Tiêu điểm

Honda “để lộ” thông tin CR

Một thông tin được Honda gửi tới các đại lí của mình tại Mỹ đã “vô tình” hé lộ về sự thay đổi đáng quan tâm trên mẫu crossover CR-V phiên bản dành cho năm 2017; đó là xe sẽ được trang bị động cơ tăng áp 1.5L.
Động cơ 1.5L turbo VTEC của Honda

Như vậy, phiên bản Honda CR-V mới sẽ được trang bị hai loại động cơ: động cơ xăng tăng áp 1.5L thừa hưởng từ mẫu Civic 2016 thay thế cho động cơ 2.0L SOHC cũ và động cơ xăng 2.4L phun nhiên liệu tương tự động cơ hiện tại.

Văn bản này cũng đã chính thức xóa bỏ tin đồn về việc Honda sẽ dùng động cơ 2.0L tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp của mẫu Civic Type R (công suất lên tới 306 mã lực) để lắp cho CR-V - thông tin đã từng khiến nhiều khách hàng khấp khởi mừng thầm trong thời gian vừa qua.

Phác thảo của mẫu Honda CR-V thế hệ mới
Phác thảo của mẫu Honda CR-V thế hệ mới

 

Và như vậy, Honda CR-V mới tại Mỹ sẽ vẫn sử dụng động cơ EarthDream 2.4L DOHC phun nhiên liệu trực tiếp đi kèm hộp số CVT cho công suất 185 mã lực và hai lựa chọn dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh chủ động toàn thời gian.

Trong khi đó, dù chưa có thông tin chính thức, nhưng với động cơ 1.5L tăng áp đi kèm hộp số CVT và công suất 171 mã lực có sẵn trên mẫu Civic, nhiều khả năng sẽ có những cái tiến về tỷ số truyền giúp tăng thêm lực kéo khi trang bị cho CR-V.

Theo Dân Trí

Không có nhận xét nào