Tiêu điểm

Hơn 60 đội tranh tài tại giải đua ôtô địa hình Việt Nam 2016

Vietnam Offroad Cup 2016 sẽ quy tụ hơn 60 đội đua với nhiều tay lái địa hình lão luyện đến từ các vùng miền trên cả nước.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Thắng - admin diễn đàn otofun, trưởng ban tổ chức VOC 2016 thì giải đấu này hiện đã được Tổng cục TDTT, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xếp vào hệ thống giải thi đấu thể thao phong trào. 

Hon 60 doi tranh tai tai giai dua oto dia hinh Viet Nam 2016 hinh anh 1
Vietnam Offroad Cup 2016 diễn ra tại làng Văn hóa các dân tộc ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội vào 24-25/9.

Ngoài việc tạo sân chơi cho các tay lái học hỏi, trao đổi kỹ năng lái xe địa hình, VOC còn hướng tới việc nâng cao nhận thức của mọi người trong các hoạt động xã hội, cứu trợ, nhân đạo.

VOC 2016 sẽ bao gồm 3 hạng thi đấu: Vua bán tải Việt Nam (tối đa 25 đội), Cơ bản (tối đa 20 đội) và Nâng cao (tối đa 20 đội). Mỗi xe chỉ được đăng ký tham gia một hạng thi đấu. 

Hon 60 doi tranh tai tai giai dua oto dia hinh Viet Nam 2016 hinh anh 2
Các bài thi ở VOC 2016 sẽ chỉ được công bố cho vận động viên một ngày trước khi thi đấu chính thức.

Một điểm mới ở giải đấu năm nay là ban tổ chức không công bố trước sa hình 8 bài thi chính thức và 1 bài trải nghiệm. Thay vào đó, các vận động viên sẽ được phổ biến một ngày trước thời điểm bước vào thi đấu. Điều này là để tạo sự bình đẳng cho tất cả người chơi, đặc biệt là các vận động viên ở xa.

Một sự thay đổi khác là ở công tác trọng tài khi ban tổ chức sẽ tăng số lượng trọng tài tại mỗi bài thi đồng thời lập ban thư ký trọng tài nhằm giải quyết nhanh chóng khiếu nại nếu có cũng như đưa ra kết quả một cách chính xác, công tâm.

Theo Hân Nguyễn (Zing.vn)

Không có nhận xét nào