Tiêu điểm

Hãng xe nào lớn nhất thế giới 2016?

Bất chấp bê bối gian lận khí thải, Volkswagen vẫn vươn lên để trở thành nhà sản xuất lớn thứ 2 thế giới ở thời điểm hiện tại, trong khi Toyota dẫn trước với tỷ số mong manh.

Hang xe nao lon nhat the gioi 2016? hinh anh 1
Corolla vẫn là dòng xe bán chạy nhất của Toyota.

Đầu năm nay, Toyota có cơ hội vượt mặt Volkswagen sau khi bê bối gian lận khí thải của hãng xe Đức bị phát giác. Doanh số Volkswagen giảm rõ rệt và đe dọa tuyên bố vươn lên thành hãng xe lớn nhất thế giới của hãng này.

Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi vào những tháng giữa năm, đặc biệt sau 8 tháng, doanh số VW dần hồi phục và bám đuổi quyết liệt với đối thủ Nhật Bản.

Toyota và Volkswagen bám đuổi nhau quyết liệt trong cuộc chiến giành ngôi đầu. 

Toyota sản xuất 6,69 triệu xe trong 8 tháng đầu năm nay. Trong khi đó, Volkswagen cũng tuyên bố họ chế tạo được 6,66 triệu chiếc trong cùng kỳ. Như vậy, Toyota chỉ nhỉnh hơn Volkswagen 23.422 chiếc, một con số không đáng kể so với sản lượng khoảng 10 triệu chiếc mỗi năm của mỗi hãng.

Doanh số của Toyota bao gồm cả xe tải Daihatsu và Hino. Trong đó dữ liệu của Volkswagen tính cả 12 nhãn hiệu mà tập đoàn này sở hữu. Nhà sản xuất lớn nhất thế giới trước đây, General Motors không có cơ hội vươn lên dẫn đầu khi chỉ bán được 6,3 triệu chiếc trong 8 tháng đầu năm.

Theo Thạch Lam (Zing.vn)

Không có nhận xét nào