Tiêu điểm

Dân chơi miền Bắc tổ chức thi `phá xe` tại Vĩnh Phúc

Giải thi đấu offroad VIT OPEN lần thứ 2 vừa được tổ chức tại Vĩnh Phúc quy tụ khoảng 50 xe địa hình so tài trên 3 hạng thi.  

Sau lần đầu tiên tổ chức " thi phá xe" vào năm ngoái, giải thi đấu offroad VIT OPEN lần thứ 2 diễn ra vừa qua đã được tổ chức trong một ngày 31/7/2016 tại Đinh Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
Đây là một sự kiện được Câu lạc bộ Vitara Việt Nam - Chi hội Vitara của diễn đàn Otofun tổ chức. Mặc dù vậy, cuộc thi đã không chỉ dành cho những chiếc Suzuki Vitara mà còn là ngày hội chung của những người đam mê bộ môn offroad.
Lần thứ 2 tổ chức, VIT OPEN 2016 được riêng biệt cùng 3 hạng thi chuyên biệt: Hạng nguyên bản, nâng cấp và phần thi cho các tài nữ.
Diễn ra trên 4 bài thi được ban tổ chức quy định sẵn với độ khó tăng dần, dù là một giải đấu nhỏ mang ý nghĩa giao lưu nhưng VIT Open 2016 vẫn tạo ra được không khí sôi động và cạnh tranh không thua kém các giải đấu lớn như VOC, RFC...
Bài thi số 1 chủ yếu dành cho các tay lái nữ và những chiếc xe gần như nguyên bản với độ khó không cao, chủ yếu thử thách kỹ năng điều khiển xe qua bùn nhão.
Kể từ bài thi số 2 và 3, những chướng ngại vật như dốc cao 2 hoặc 3 mét, hố bùn sâu, hồ nước bắt đầu xuất hiện để thử thách những chiếc xe. Cả 2 bài thi này đều cho phép người thi đấu sử dụng xe với lốp All Terrain (AT) hoặc lốp Hard Terrain (HT).
Bắt đầu ở các bài thi đấu dành cho hạng nâng cấp ở đường số 4, các địa hình hiểm trở cùng vũng nước lớn hay dốc đứng... cũng là một thử thách không nhỏ với ngay cả những tay lái kinh nghiệm.
Sau 1 ngày thi đấu căng thẳng, giải đấu VIT Open 2016 cũng tìm ra được những người chiến thắng ở các hạng mục. Những người tham gia với các thứ tự nhất - nhì - ba ở từng hạng mục cũng đã nhận được các giải thưởng là những phụ tùng sửa chữa, nâng cấp xe và một số dịch vụ ưu đãi khác.

 

Theo Kiều Anh (Kienthuc.net.vn)

Không có nhận xét nào