Tiêu điểm

Bộ 3 Jaguar S

Cả 3 chiếc Jaguar S-Type xuất hiện cùng nhau tại một khu đô thị cao cấp Hà Nội khiến nhiều người không khỏi tò mò.  

Những người chơi xe thủ đô vừa khoe dàn Jaguar "hàng lạ" của mình trong một khu đô thị cao cấp tại Hà Nội. Trong đó, đáng chú ý có sự xuất hiện của bộ 3 Jaguar S-Type với các màu sắc bạc, trắng và nổi bật là màu xanh đậm.

 

 

Có vẻ như nhiều người chơi xe thủ đô đã bị mê hoặc trước vẻ đẹp "sexy" của 3 chiếc sedan hạng trung đến từ Anh quốc nên tìm cách sưu tầm và chơi theo nhóm.

 

Ngoài 3 chiếc S-Type, còn xuất hiện một chiếc Jaguar XJ cũng thuộc diện hàng hiếm tại Việt Nam.

 

Jaguar S-Type được sản xuất từ năm 1999-2008 và thay thế bằng mẫu sedan XF. S-Type được sản xuất tại nhà máy Castle Bromwich của Jaguar tại Birmingham, Anh, do Geoff Lawson thiết kế và phát triển dựa trên cấu trúc Ford DEW. Cấu trúc này được các kỹ sư của Jaguar và Ford cùng phát triển với sản phẩm đầu tiên là Lincoln LS.
Jaguar S-Type được sản xuất từ 1999 đến 2002 sử dụng hệ dẫn động cầu sau đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động. Từ đời 2003, Jaguar S-Type dùng số sàn 5 cấp hoặc tự động 6 cấp J-Gate. Sang đến đời 2004, bản máy dầu trang bị thêm hộp số sàn 6 cấp hoặc tùy chọn 6 cấp tự động J-Gate.

 

Theo giới thạo tin, những chiếc Jaguar S-Type xuất hiện tại Việt Nam có hai động cơ chính là V6, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 243 mã lực và mô-men xoắn cực đại 293 Nm. Kết hợp cùng hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp, động cơ cho phép Jaguar S-Type mất khoảng 6,9 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

 

Thứ hai là động cơ V8, dung tích 4,2 lít, sản sinh công suất tối đa 280 mã lực và mô-men xoắn cực đại 411 Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp. Nhờ đó, Jaguar S-Type mất khoảng 6,5 giây để tăng tốc lên 97 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

 

Ảnh: Đức Phan
Theo Autopro.com.vn/Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào