"Cực phẩm" Mercedes-Maybach và Bentley Bentayga cũng phải triệu hồi

 

Mercedes-Maybach S560 4matic 2018


Mercedes-Maybach S560 4Matic 2018


Hơn 1 vạn chiếc Mercedes-Benz S560 và Maybach S560 phiên bản 2018 – 2019 phải triệu hồi do động cơ có thể bị trục trặc do hết dầu bôi trơn. Đây chính là những mẫu xe dòng động cơ V8 4.0L.


Nguyên nhân chính là do dầu động cơ bị thất thoát qua đường ốc xả dầu. Chi tiết này không chịu đã được tác động của áp suất động cơ trong quá trình hoạt động, đã khiến dầu động cơ bị thất thoát. Điều này không chỉ khiến bản thân chiếc xe mà còn có thể khiến các phương tiện khác có khả năng cao gặp tai nạn.


Cực phẩm Mercedes-Maybach , và Bentley Bentayga cũng phải triệu hồi - 2


Triệu hồi xe


Mercedes cho biết, sự việc này đã được nhận biết khi bảng đồng hồ hiển thị đèn báo áp lực dầu (động cơ) bật sáng (màu đỏ); nếu người lái chưa nhận biết đã được cảnh báo này thì rất dễ dẫn đến việc phá hỏng động cơ.


Người lái xe cũng sẽ thấy thông báo cảnh báo màu đỏ nếu mức dầu giảm xuống dưới một điểm nhất định , và bỏ qua thông báo đó sẽ thực hiện hỏng động cơ hoặc hỏng hoàn toàn.


Sự việc đã được Mercedes ghi nhận vào tháng 7/2019, sau khi phát hiện hai chiếc xe có biểu hiện bị long ốc xả dầu trong các cuộc thử nghiệm nội bộ trước khi ra mắt sản phẩm mới. 


Sẽ có khoảng 9.790 chiếc S560 tại Mỹ , và gần 700 chiếc tại Canada bị triệu hồi liên quan đến lỗi này.


Cực phẩm Mercedes-Maybach , và Bentley Bentayga cũng phải triệu hồi - 3


Có vẻ Bentayga bị “dị ứng” với loại ốc vít, khi đã có 1.619 chiếc Bentayga phiên bản 2017 bị triệu hồi ở trên toàn thế giới do nguy cơ bung táp lô , và ghế ngồi


Trong khi đó, Bentley cũng đang phải triệu hồi hơn 300 chiếc Bentayga do ốc bắt dây đai an toàn hàng ghế thứ ba có thể bị tung ra trong các tình huống gặp tai nạn. Các mẫu Bentley Bentayga phải triệu hồi đã được sản xuất trong thời gian từ 2018-2020. Hiện chưa rõ các mẫu Bentayga (nhập khẩu chính thức) tại Việt Nam có liên quan đến đợt triệu hồi này hay là không.


Như Phúc


Tổng hợp


Tag :triệu hồi xetriệu hồi bentley bentaygatriệu hồi maybach s560triệu hồi mercedes S560

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét