Cảnh hàng nghìn xe máy cổ b�� lãng quên, vứt ngổn ngang ở Mỹ

 

Ẩn mình trong một nhà kho được xây dựng vào khoảng những năm 1800, nghĩa địa xe máy Lockport (New York) đã từng là nơi kinh doanh thịnh vượng. Nhà kho được đặt tại 17 Gooding Street ở Lockport, New York.

Cảnh hàng nghìn xe máy cổ bị lãng quên, vứt ngổn ngang ở Mỹ - Ảnh 1.

Những chiếc xe máy cũ xếp chồng lên nhau. Ảnh: Onlyinyourstate.

Vào những năm 1970, đây từng là một cửa hàng thu thập xe máy và các phế liệu khác trong hơn 50 năm. Năm 1997, toàn bộ cửa hàng được chuyển nhượng cho một chủ khác. Tuy nhiên, đến năm 2007, vị chủ này đóng cửa tòan bộ cửa hàng và bỏ hoang từ đó đến nay.

Cảnh hàng nghìn xe máy cổ bị lãng quên, vứt ngổn ngang ở Mỹ - Ảnh 2.

Nhà kho giờ chỉ toàn xe máy vứt ngổn ngang. Ảnh: Onlyinyourstate.

Nhà kho trở thành nghĩa địa xe máy của Lockport. Năm 2011 đã có những tin đồn rằng thành phố sẽ phá hủy nhà kho. Thế nhưng, điều đó không bao giờ xảy ra do các vấn đề bảo tồn lịch sử.

Văn phòng bảo tổn lịch sử thấy rằng nhà kho có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với khu vực và không nên phá bỏ. Đáng buồn là sau khi trở thành một nghĩa địa xe máy, năm 2013, nhà kho bị thiêu rụi bởi một nhóm thanh thiếu niên.

Cảnh hàng nghìn xe máy cổ bị lãng quên, vứt ngổn ngang ở Mỹ - Ảnh 3.
Cảnh hàng nghìn xe máy cổ bị lãng quên, vứt ngổn ngang ở Mỹ - Ảnh 4.
Cảnh hàng nghìn xe máy cổ bị lãng quên, vứt ngổn ngang ở Mỹ - Ảnh 5.

Những chiếc xe có tuổi đời 50-60 năm vứt chồng đống, bụi bám đầy. Ảnh: Onlyinyourstate.

Hầu hết những chiếc xe máy và phế liệu còn sót lại trong tòa nhà đều ra đời từ những năm 1960 và 1970. Ngôi nhà này đang dần trở nên mục nát, còn những "chú ngựa sắt" hung hãn một thời thì giờ đây chỉ là những khối sắt lạnh lẽo nằm chồng chất lên nhau.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét