Khi xế hộp "sang chảnh" cũng đến thời đại hạ giá

 

Những thương hiệu ô tô hạng sang như Lexus, Audi… thường chỉ những người lắm tiền nhiều của, có nguồn tài chính dồi dào mới mạnh tay chi tiền để mua. Và đây cũng là những mẫu xa ít mất giá số 1 theo thời gian.


Tuy nhiên, điều này đã thay đổi. Kể từ đầu năm đến nay, thị trường trong nước bước vào cuộc “đại hạ giá ” khi hàng loạt các doanh nghiệp, thương hiệu ào ạt khuyến mãi, giảm giá , và dành nhiều ưu đãi cho khách hàng nhằm giữ thị phần trước “cơn bão” xe giá rẻ. Trước tình cảnh này, các dòng xe sang như Lexus, Audi… cũng chưa nằm ngoài cuộc đua giảm giá.


Lexus tại Việt Nam đã từng rất nhiều thành công trong thời gian đầu gia nhập thị trường. Đỉnh điểm vào tháng 1/2016 doanh số bán đạt vượt mức 200 chiếc/tháng. Tuy nhiên, sang tháng 6/2016, con số này chỉ chính là 24 chiếc. Cùng với đó, bước sang năm 2017, hãng đã đồng loạt hạ giá các mẫu ô tô từ 100 – 210 triệu đồng.


Đầu tháng 4/2017, Audi TT, phiên bản 2.0L, cũng đã giảm hơn 580 triệu đồng, xuống 1,78 tỷ đồng. Siêu xe Porche Panamera Executive giảm 80 triệu đồng trong tháng 4, hiện giữ nguyên mức giá chính là 5,58 tỷ đồng.


Ngoài những hãng xe sang dũng cảm giảm giá xe, nhiều hãng xe gần đây cũng đã giảm giá xe bằng nhiều chiêu trò khác nhau như tặng tiền trực tiếp, tặng chuyến du lịch hay là bảo hiểm thân xe, máy…


Không có nhận xét nào:
Write nhận xét