Lộ diện đại lý của hãng siêu xe Ferrari đầu tiên tại Việt Nam

 

Đại lý chính hãng đầu tiên của Ferrari tại Việt Nam đang trong quy trình hoàn thiện, nằm trong khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng sẽ chính là nơi trưng bày những mẫu xe mới, cung ứng phụ tùng, phụ kiện chính hãng , và xưởng dịch vụ với đội ngũ nhân viên đã được đào tạo bởi Ferrari. Mẫu xe đầu tiên mở bán có thể là F8 Triturbo.


Lộ diện đại lý của hãng siêu xe Ferrari đầu tiên tại Việt Nam - Ngay sát đối thủ Lamborghini - Ảnh 1.


Đại lý chính hãng của Ferrari tại Việt Nam đang dần thành hình.Thông tin về việc Ferrari bước chân vào thị trường Việt Nam đã xuất hiện cách đây nhiều tháng, Tuy nhiên hãng chưa có hoạt động nào công khai hay là lời khẳng định trước giới báo chí , và truyền thông.


Đơn vị phân phối hãng siêu xe “ngựa chồm” là Vina ASC, với tên gọi đầy đủ Công ty TNHH VINA ASC Automotive có địa chỉ tại 21 Đường số 7, Tân Thuận Đông, Quận 7, Hồ Chí Minh.


Công ty này có nguồn gốc đến từ Hàn Quốc, mới hoạt động tại Việt Nam từ 31/1/2019 , và hoạt động chính trong lĩnh vực Bán buôn ô tô , và xe có động cơ khác; Bán lẻ ô tô con (dưới 12 chỗ); Bảo dưỡng, sửa điều trị ô tô và xe có động cơ khác; Bán phụ tùng , các bộ phận phụ trợ của ô tô , xe có động cơ khác. Người đại diện pháp luật là ông Sang Ho Lee.


Lộ diện đại lý của hãng siêu xe Ferrari đầu tiên tại Việt Nam - Ngay sát đối thủ Lamborghini - Ảnh 2.


Vina ASC là công ty đứng ra phân phối Ferrari tại Việt Nam.Ferrari xuất hiện trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng số lượng triệu phú USD của Việt Nam đang tăng nhanh. Theo một điều tra của Knight Frank hồi đầu năm nay, Việt Nam xếp thứ 4 thế giới về tốc độ tăng trưởng số lượng triệu phú USD trong giai đoạn 2018-2023, chỉ đứng sau Trung Quốc, Philippines và Ấn Độ. Nhóm này tăng lên cũng sẽ tỷ lệ thuận với nhu cầu về siêu xe , và xe đắt tiền, cơ sở để Ferrari đặt niềm tin vào thị trường Việt Nam.


Thêm vào đó là đường về của siêu xe nhập theo dạng tiểu ngạch, như dịch chuyển tài sản hay quà biếu đang bị siết chặt sau khi Nghị định 116 có hiệu lực. Việc mở showroom chính hãng giúp các đại gia Việt tiếp cận với những mẫu siêu xe mới nhanh hơn, cùng chế độ bảo hành , phụ tùng, phụ kiện chính hãng.


Nhưng trước mắt vẫn còn nhiều thách thức. Trước Ferrari, đối thủ đồng hương Lamborghini đã có mặt tại Việt Nam, bên cạnh những thương hiệu xa xỉ khác như Aston Martin, Bentley hay Rolls-Royce. Trong số này, tình hình kinh doanh của Lamborghini kém khả quan nhất, số lượng xe đến tay khách hàng sau hơn 5 năm hoạt động mới đếm ở trên đầu ngón tay.


Ferrari lựa chọn khu vực phía Nam để mở đại lý đầu tiên vì khách hàng tại khu vực này thường sẵn sàng chi tiền mua những mẫu xe “chơi” đắt đỏ hơn khu vực phía Bắc. Đó cũng là nguyên do vì sao Lamborghini Việt Nam đã chuyển “đại bản doanh” vào thành phố Hồ Chí Minh, cùng trục đường với đại lý của Ferrari. Hai thương hiệu Aston Martin , Maserati cũng xác định người tiêu dùng ở khu vực phía Nam là khách hàng mục tiêu.


Lộ diện đại lý của hãng siêu xe Ferrari đầu tiên tại Việt Nam - Ngay sát đối thủ Lamborghini - Ảnh 3.


Lộ diện đại lý của hãng siêu xe Ferrari đầu tiên tại Việt Nam - Ngay sát đối thủ Lamborghini - Ảnh 4.


Lộ diện đại lý của hãng siêu xe Ferrari đầu tiên tại Việt Nam - Ngay sát đối thủ Lamborghini - Ảnh 5.


Lộ diện đại lý của hãng siêu xe Ferrari đầu tiên tại Việt Nam - Ngay sát đối thủ Lamborghini - Ảnh 6.


Chuyên gia Thái Lan phát hiện ra chiến lược khôn ngoan để công nghiệp ô tô Việt Nam cạnh tranh trong khu vực , và đường đi của Vinfast

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét