Nhập khẩu được xe thuế 0% từ Thái Lan, nhiều mẫu xe chính thức giảm giá hàng trăm triệu

 

Ngay sau khi thông tin về lô hàng hơn 2.000 xe Honda nhập khẩu đến từ Thái Lan cập cảng SPCT – Hiệp Phước, TP.HCM, hãng xe này đã có thông báo chính thức về việc điều chỉnh giá cho nhiều mẫu xe nhập khẩu.


Theo đó, 4 mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc đến từ Thái Lan gồm: CR-V, Civic, Accord , và mẫu xe sắp ra mắt Jazz cũng sẽ đã được Honda điều chỉnh với giá giảm xuống.


Cụ thể, Honda CR-V có giá lần lượt là 958 triệu đồng, 998 triệu đồng 1,068 tỷ đồng tương ứng với ba phiên bản 1.5E, 1.5G , 1.5L. Như vậy, Honda CR-V có giá thấp hơn gần 190 triệu đồng so với mức giá đưa vào thời điểm trước Tết Nguyên đán.


Tương tự Honda Civic có giá mới 758 triệu đồng, 826 triệu đồng, 898 triệu đồng thấp hơn khoảng 150 triệu so với giá bán trước đây.


Nhập khẩu được xe thuế 0% từ Thái Lan, nhiều mẫu xe chính thức giảm giá hàng trăm triệu - Ảnh 1.


 Lô xe nhập khẩu đầu tiên đến từ Thái Lan hưởng thuế 0% đã về tới cảng Hiệp Phước


Ngoài ra, Honda cũng công bố giá bán cho mẫu xe giá rẻ Honda Jazz với mức giá từ 539 triệu đồng đến 619 triệu đồng , và Honda Accord có giá 1,198 tỷ đồng.


Giải thích về lần điều chỉnh giá này, Honda cho biết hãng đã đáp ứng đầy đủ những quy định mới về điều kiện nhập khẩu tại Nghị định 116 trong quý 2/2018. Dù vậy, người dùng sẽ chưa thể nhận xe ngay mà phải đặt trước xe từ ngày 5/3 còn thời gian giao xe dự kiến cũng sẽ chính là quý 2/2018.


Như vậy, còn khoảng gần một tháng nữa, những chiếc xe nhập khẩu đến từ Thái Lan hưởng thuế nhập khẩu 0% sẽ chính thức đã được tung ra thị trường. Không chỉ Honda mà cả các nhà nhập khẩu khác như Toyota, Ford cũng đang hoàn thành thủ tục nhập khẩu ô tô theo Nghị định 116 , sẽ chính thức nhập khẩu xe hưởng thuế 0%.


Như vậy, có thể chắc chắn, trong thời gian tới cũng sẽ có nhiều mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan đã được điều chỉnh giá bán giảm xuống. Đồng thời, các mẫu xe nhập khẩu đến từ Indonesia như mẫu xe ăn khách Toyota Fortuner cũng có nguy cơ về Việt Nam khi Indonesia cũng đang xem xét cấp loại giấy này để xuất khẩu xe trở lại vào Việt Nam.


2.000 ô tô Honda về Việt Nam với thuế 0 có làm xáo trộn thị trường?

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét