Người Việt xôn xao bàn tán về hai mẫu xe mới của VinFast: `Mong chờ một mức giá rẻ`

 

Tối ngày 15/11, hình ảnh về 2 mẫu ô tô mới được cho là của VinFast lan truyền ở trên mạng xã hội. Những chiếc xe này chính là bản mẫu đất sét, được đặt trong sảnh một toà nhà , phía sau có logo VinGroup. Có những chiếc đã được sơn và lên các chi tiết mặc dù mới chính là bản mẫu thiết kế.


Theo thông tin đính kèm những bức hình, 2 mẫu xe này thuộc hạng B , và C, mang kiểu dáng SUV, tức cạnh tranh tương ứng với Hyundai Kona , Honda CR-V – những mẫu xe đang giữ ngôi vương doanh số trong phân khúc.


Người Việt xôn xao bàn tán về hai mẫu xe mới của VinFast: Mong chờ một mức giá rẻ - Ảnh 1.


Hai mô hình mẫu xe mới đã được cho chính là của VinFast .Sau khi hình ảnh xuất hiện, hai mẫu xe này trở thành chủ đề bàn tán nổi bật trên mạng xã hội, số 1 là những hội nhóm những người sử dụng xe VinFast tại Việt Nam.


Những quan điểm được đưa ra chủ yếu xung quanh thiết kế của hai mẫu xe mới và chờ đợi một mức giá tốt. Tài khoản Nguyen Quang Huy nhận xét: “Mô hình xe thiếu những đường nét góc cạnh , khỏe khoắn”. Tài khoản Thuong Min trả lời: “Còn chỉnh sửa nhiều, đây chỉ chính là phác thảo thôi. Từ bản vẽ đến thương mại còn cả chặng đường dài”.


Bình luận trên fanpage AutoPro, người dùng Minhduc Nguyen cho rằng thiết kế của hai mẫu xe kể trên “tương đối ổn rồi, nhưng VinFast cần cải thiện thêm nhiều về cảm giác lái”.


Người Việt xôn xao bàn tán về hai mẫu xe mới của VinFast: Mong chờ một mức giá rẻ - Ảnh 2.


Đồng quan điểm, người dùng Nguyễn Thanh Long bình luận: “Công nhận xe VinFast đẹp thật, nhưng cứ để cho chắc thì vài năm nữa rồi đổi. Em tiền ít nên chờ hạng C và B của VinFast xem thế nào. Nếu ok thì đổi sau, cũng chưa muộn”.


“Khéo mấy con VinFast Lux chỉ để thực hiện thương hiệu, mấy mẫu xe sau ra giá phù hợp thi nhau mua. Chứ đùng cái giá rẻ thì lại thấy nghi ngờ”, tài khoản Hào Tô nhận định.


Người dùng Trần Quốc Hoàn lại bày tỏ sự tiếc nuối khi giá của VinFast còn cao so với mức thu nhập thấp , trung của đại đa số người dân Việt. Rất nhiều người bình luận, thể hiện mong muốn cũng sẽ có ô tô VinFast giá rẻ, để người Việt dễ tiếp cận hơn.


Người dùng Minh Binh Anh bày tỏ quan điểm cá nhân rằng mọi người nên từ từ, VinFast đang trong quá trình hoàn thiện sản xuất, đầu tư nội địa dần dần, , đợi chính sách thuế, ưu đãi linh kiện sản xuất trong nước,…. Các dòng xe giá thấp hơn cũng sẽ có sau này, giờ VinFast đang làm xe cao cấp, chưa dành cho người có thu nhập trung bình và thấp.


“Giá xe cao hay là thấp còn phụ thuộc vào lưu lượng ô tô tham gia giao thông nữa. Giả dụ xe rẻ, nhà nào cũng sắm được 3-4 chiếc thì ra đường khó mà chưa tắc”, người dùng Thành Chu Trần bình luận. “Giờ giá ô tô ở Việt Nam cao thế này đã đầy đường, thì giá rẻ thì không biết thế nào. Những nước phát triển hầu như họ đều chú trọng hơn vào việc phát triển hệ thống giao thông công cộng”.


Người Việt xôn xao bàn tán về hai mẫu xe mới của VinFast: Mong chờ một mức giá rẻ - Ảnh 3.


Tỷ phú Phạm Nhật Vượng ngồi thử mô hình xe.Theo dự kiến trước đây, VinFast sẽ tung ra thị trường nhiều loại xe mới thuộc phân khúc phổ thông hơn, với đủ chủng các loại khác nhau cùng tên gọi Pre, vào năm 2020. Bởi vậy, chưa loại trừ khả năng đây là 2 mẫu xe Pre đầu tiên mà VinFast muốn giới thiệu.


Hiện tại, xe vẫn trong giai đoạn thiết kế đất sét nên sẽ mất một khoảng thời gian dài, lên tới hàng tháng trời, để thử nghiệm qua nhiều loại sản phẩm để chốt phương án cuối cùng.


VinFast chưa công bố thông tin cụ thể nào liên quan tới các mẫu Pre sẽ bán ra thị trường. Tuy nhiên, hãng đã tổ chức bình chọn thiết kế cho người tiêu dùng , và chọn ra những bản phác thảo đã được yêu thích nhất. Ngoài ra, mức giá của dòng Pre đã được cho biết cũng sẽ rẻ hơn 20-30% xe tương đương ở trên thị trường.


Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân thử 2 mẫu xe mới của VinFast cạnh tranh Hyundai Kona và Honda CR-V

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét