Toyota quyết chơi lớn ở mảng xe thể thao, rũ bỏ hình ảnh nhàm chán

 

Toyota quyết chơi lớn ở mảng xe thể thao, rũ bỏ hình ảnh nhàm chán - Ảnh 1.


Theo báo cáo từ phía Autocar, Toyota đã quyết định đặt tên dòng xe thể thao kế thừa GT86 là GR86, qua đó chính thức bổ sung thêm 1 thành viên mới cho gia đình Gazoo Racing sau GR Supra , Yaris GR-4. Tờ báo Anh cũng khẳng định khung gầm đã được chọn không phải chính là khung gầm toàn cầu tới đến từ Subaru mà chính là loại TNGA hiện đã trở thành xương sống chưa thể thay thế trong đội hình Toyota.


Toyota quyết chơi lớn ở mảng xe thể thao, rũ bỏ hình ảnh nhàm chán - Ảnh 2.


Lựa chọn này cho phép chiếc xe thể thao sở hữu nền tảng cứng cáp hơn cùng trọng tâm thấp hơn một chút so với 86/BRZ hiện tại.


Toyota quyết chơi lớn ở mảng xe thể thao, rũ bỏ hình ảnh nhàm chán - Ảnh 3.


Động cơ, trong khi đó, cũng sẽ do Subaru cung ứng là các loại 2.4L boxer 4 xy-lanh tăng áp giống trên Legacy, Outback và Ascent đời mới thay cho bản 2.0L thường trước kia. Nhờ vậy, thông số của GR86 cũng sẽ được cải thiện đáng kể lên ít nhất 260 mã lực, mô-men xoắn 376 Nm.


Nội thất cũng chính là một mảng cũng sẽ nhận đã được nâng cấp toàn diện trên chiếc xe thể thao mới với chất liệu chế tạo tốt hơn cùng các công nghệ hỗ trợ và giải trí mới nhất.


Toyota quyết chơi lớn ở mảng xe thể thao, rũ bỏ hình ảnh nhàm chán - Ảnh 4.


Giá bán GR86 có lẽ cũng sẽ là yếu tố thực hiện đau đầu Toyota hơn cả bởi họ chưa muốn 86 tiến quá sát tới vị trí của Supra. Xe dự kiến sẽ ra mắt vào nửa sau 2021 , và mở bán cùng năm.


Tham khảo: Autocar, Carscoops


Mitsubishi Xpander vs Toyota Vios: Cuộc đấu doanh số không tưởng tại Việt Nam

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét