Giải đáp những câu hỏi lớn về VinFast Fadil

 

Kích thước VinFast Fadil ?


 Giải đáp những câu hỏi lớn về VinFast Fadil - Xe nhỏ giá rẻ sắp ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 1.


VinFast chính thức xác nhận Fadil được phát triển từ nền tảng mẫu Opel Karl Rocks , chỉ có thay đổi một chút về ngoại hình. Opel Karl còn sử dụng chung khung gầm với Chevrolet Spark do cùng thuộc quyền sở hữu của GM. Công nghệ ở trên VinFast Fadil cũng được mua bản quyền đến từ GM.


Opel Karl Rocks có kích thước nhỉnh hơn một chút so với Karl thường. Những thông số dài x rộng x cao lần lượt là 3.676 x 1.632 x 1.532 mm. Trục cơ sở 2.385 mm. Kích thước nhỏ tương đương các mẫu xe hạng A. Bán kính vòng quay 10,4 m. Thể tích cốp 206 lít , mở rộng lên 1.013 lít sau khi gập ghế sau.


Liệu VinFast Fadil có phải một Chevrolet Spark đổi tên gọi?


 Giải đáp những câu hỏi lớn về VinFast Fadil - Xe nhỏ giá rẻ sắp ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 2.


VinFast cho biết mặc dù Opel Karl sử dụng chung nền tảng và cấu trúc xe nhỏ toàn cầu của GM với Chevrolet Spark thế hệ hoàn toàn mới Tuy nhiên dòng xe Opel Karl đã được sản xuất theo chuẩn công nghệ Đức và châu u.


Do đó, Karl có khá nhiều nét khác biệt về cả thiết kế ngoại thất và nội thất so với Spark. Fadil được phát triển dựa ở trên Karl chứ chưa phải Spark.


VinFast Fadil cũng sẽ cạnh tranh những mẫu xe nào tại Việt Nam?


 Giải đáp những câu hỏi lớn về VinFast Fadil - Xe nhỏ giá rẻ sắp ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 3.


Miếng bánh xe nhỏ giá rẻ trước thời VinFast


Với kích thước tương đồng Opel Karl, mẫu xe Fadil của VinFast nằm ở hạng A. Đối thủ của Fadil trên thị trường sẽ là Hyundai Grand i10, Kia Morning, Toyota Wigo, Suzuki Celerio , và sang năm có thêm Honda Brio.


Mẫu xe Spark đã tạm thời ngừng sản xuất ở Việt Nam , thương hiệu Chevrolet sắp đã được VinFast phân phối nên nhiều nguy cơ cũng sẽ đã được thay thế hoàn toàn bằng cái tên Fadil.


Trang bị ở trên Fadil như thế nào?


 Giải đáp những câu hỏi lớn về VinFast Fadil - Xe nhỏ giá rẻ sắp ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 4.


VinFast vẫn không hé lộ thông tin trang bị ở trên xe Fadil. Tuy nhiên, dựa vào hình ảnh đầu tiên được công bố, có thể dự đoán được một số chi tiết.


Theo đó, xe Fadil sử dụng đèn chiếu sáng halogen với choá phản xạ, có đèn sương mù, xi-nhan hông. Vành xe dạng phay kích thước 15 inch. Xe có giá nóc giống như nhiều mẫu crossover.


Với thiết kế gần giống hoàn toàn với xe Karl, Fadil đã được kỳ vọng cũng sẽ có trang bị nội thất tương đương.


Một số trang bị đáng chú ý trong xe Opel Karl có vô-lăng tích hợp nhiều nút bấm, màn hình điện tử đặt giữa cụm đồng hồ, màn hình giải trí trung tâm trợ giúp Apple CarPlay , và Android Auto, ghế bọc da , và điều hoà tự động.


Động cơ Fadil ra sao?


 Giải đáp những câu hỏi lớn về VinFast Fadil - Xe nhỏ giá rẻ sắp ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 5.


Theo tờ Autocar UK, VinFast Fadil sẽ có 2 các loại động cơ , và hộp số khác nhau. Phiên bản bán đại trà cho người tiêu dùng sẽ sử dụng các loại máy 1,4 lít, kết hợp hộp số vô cấp (CVT).


Nhiều khả năng, thông số động cơ Fadil cũng sẽ giống Chevrolet Spark đang bán tại nước bạn Philippines. Động cơ xăng này của GM cho công suất 99 mã lực tại 6.200 vòng/phút và mô-men xoắn 128 Nm tại 4.400 vòng/phút, đi cùng hộp số CVT.


Ngoài ra, Fadil còn bản cấu hình taxi, sử dụng động cơ 1 lít và số sàn. Opel Karl có động cơ tương tự. Máy xăng 3 xy-lanh DOHC cho công suất 75 mã lực tại 6.500 vòng/phút , và mô-men xoắn 96 Nm tại 4.500 vòng/phút. Hộp số sàn 5 cấp.


Fadil là xe nhập khẩu hay là lắp ráp trong nước?


Fadil đã được sản xuất tại Việt Nam, trong dây chuyền của nhà máy đặt tại Hải Phòng. Công nghệ đã được được GM nhượng quyền.


Giá xe Fadil chính là bao nhiêu?


 Giải đáp những câu hỏi lớn về VinFast Fadil - Xe nhỏ giá rẻ sắp ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 6.


Nằm ở phân khúc A, đã được phát triển đến từ Opel Karl, giá xe VinFast Fadil cũng sẽ dưới 500 triệu đồng. Mức giá cụ thể có thể được công bố vào thời điểm ra mắt ngày 20/11 tới đây. Giá xe được kỳ vọng nằm trong khoảng 300-400 triệu đồng, tương đương các đối thủ ở trên thị trường.


VinFast cho biết sẽ có ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng đầu tiên đặt xe. Nếu như hãng xe Việt áp dụng chính sách “3 không” như với mẫu Klara, giá xe Fadil hứa hẹn còn hấp dẫn hơn nữa. Ví dụ, xe Klara có giá niêm yết từ 34 triệu Tuy nhiên giá bán cho lô đầu chỉ đến từ 21 triệu đồng.


Khi nào mới mua được xe VinFast Fadil , và mua ở đâu?


Theo dự kiến, VinFast Fadil cũng sẽ ra mắt ngày 20/11 tại công viên Thống Nhất. Ngay tại sự kiện, VinFast cũng sẽ nhận đơn đặt hàng cho mẫu xe nhỏ này. Thời gian bán ra thị trường có thể tới quý III năm 2019 theo đúng lộ trình đã được vạch ra trước đó.


Các đại lý của VinFast đang trong giai đoạn hoàn thiện tại các tỉnh thành. Đây cũng sẽ chính là nơi bán các mẫu xe VinFast. Ngoài ra, công ty con của Vingroup đang nắm giữ toàn bộ hệ thống đại lý Chevrolet nên đây cũng là nơi trưng bày xe Fadil, đồng thời tiếp nhận các dịch vụ sau bán hàng.


VinFast sắp ra mắt mẫu xe mới Fadil: Cao cấp , và bắt mắt hơn, chuẩn công nghệ Đức và châu u

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét