Toyota Vios giảm giá “kịch sàn”, ngang ngửa VinFast Fadil, Honda Brio

 

Trước sức ép từ các đối thủ , và các mẫu xe mới vừa ra mắt, Toyota Vios một lần nữa đã được Toyota và các đại lý điều chỉnh giảm giá để tăng thêm sức cạnh tranh về giá.


Từ 1/7, Toyota Việt Nam chính thức điều chỉnh giá bán lẻ mới cho tất cả 3 phiên bản Toyota Vios. Giá niêm yết mới của Toyota Vios 1.5E MT còn 490 triệu đồng (giảm 41 triệu đồng), Toyota Vios 1.5E CVT còn 540 triệu đồng (giảm 29 triệu đồng) và phiên bản Vios 1.5G CVT còn 570 triệu đồng, giảm 36 triệu đồng so với giá bán cũ.


Đây chính là lần đầu tiên trong lịch sử, Toyota Vios đã được Toyota Việt Nam giảm giá niêm yết với mức giảm mạnh đến từ 29-41 triệu đồng.


Động thái giảm giá bán lẻ của Toyota Việt Nam với mẫu xe bán chạy số 1 cũng đã mở đường cho những đợt giảm giá mạnh tiếp theo đến từ đại lý. Theo đó, nhiều đại lý của Toyota cũng áp dụng mức giảm giá thêm từ 10-20 triệu đồng tùy phiên bản so với giá niêm yết (cả tiền mặt , phụ kiện).


Với mức giảm “kịch sàn” này, giá Toyota Vios hiện chỉ còn từ 480 triệu đồng. Đây được đánh giá chính là rẻ kỷ lục cho một chiếc sedan cỡ B, đặc biệt chính là với Toyota Vios khi giá bán của mẫu xe này hiện nay chỉ nhỉnh hơn chưa đáng kể so với với giá mẫu xe hạng A vừa ra mắt như Honda Brio hay là Vinfast Fadil.


Trong các mẫu xe lắp ráp trong nước của Toyota, Vios chính là mẫu xe chiến lược, chủ lực với sản lượng cao nhất. Tính đến hết tháng 6/2019, có hơn 137.000 chiếc xe Vios được giao tới tay khách hàng Việt.


Vios cũng chính là mẫu xe thường gặp giữ vị trí số 1 trong danh sách những mẫu xe bán chạy số 1 thị trường. Dù vậy, Vios cũng đang đứng trước sức ép vô cùng lớn từ các đối thủ như Hyundai Accent hay là đến từ các mẫu xe giá rẻ mới vừa ra mắt.


Giá bán Toyota Vios mới (Đã bao gồm VAT)


Toyota Vios giảm giá “kịch sàn”, ngang ngửa VinFast Fadil, Honda Brio - Ảnh 1.


Xe nhập khẩu ồ ạt tràn về, doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô sẽ ra sao?

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét