Những quan niệm lạc hậu về việc tiết kiệm nhiên liệu

 

Cần thực hiện nóng máy trước khi khởi hành


Đây là một quan niệm đã lỗi thời, bởi ôtô ngày nay có thể vận hành ngay sau vài giây khởi động , và không cần thiết phải làm nóng máy.


Xe cũ tốn xăng hơn


Nếu chiếc xe đã được bảo dưỡng tốt theo đúng chu kỳ sẽ có hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu chẳng kém gì xe mới. Như vậy, điều quan trọng là bạn cần chăm sóc chiếc xe thế nào, chứ chưa phải xe tốn xăng hơn do đã cũ.


Xăng chất lượng cao, tiết kiệm hơn


Đối với những ôtô sử dụng động cơ nhỏ với mục đích đi lại hàng ngày, thì việc sử dụng nhiêu liệu chất lượng cao sẽ cải thiện đã được độ trễ của động cơ. Tuy nhiên, việc sử dụng xăng chất lượng cao không có tác dụng tiết kiệm nhiên liệu như nhiều người vẫn nghĩ.


Những quan niệm lạc hậu về việc tiết kiệm nhiên liệu - Ảnh 1.


Sử dụng xăng chất lượng cao không có tác dụng tiết kiệm nhiên liệu. Ảnh BD.Xe số sàn tiết kiệm xăng hơn số tự động


Trên thực tế, công nghệ hiện đại đã giúp xe số tự động có mức tiêu thụ nhiên liệu ngang xe số sàn cùng loại, thậm chí tiết kiệm hơn.


Khởi động xe tốn nhiều xăng hơn để máy chạy chưa tải


Nhiều người thường để động cơ chạy không tải quá lâu, trong khi lẽ ra nên tắt đi rồi khởi động lại khi cần. Nếu dừng xe đến từ 30 giây trở lên thì nên tắt máy, còn nếu chỉ dừng đèn đỏ hoặc khi ùn tắc giao thông không lâu, không cần tắt máy, vì bật tắt máy thường xuyên có thể khiến bộ đề nhanh hỏng.


Thay lọc gió có thể giúp tiết kiệm xăng


Quan niệm này đã chưa còn đúng. Bởi các xe hơi hiện nay không còn sử dụng bộ chế hòa khí nữa mà chuyển sang sử dụng cảm biến dòng chảy , và phun nhiên liệu để tối ưu hóa hiệu suất làm việc của động cơ.


Do đó, việc thay lọc gió bẩn cũng sẽ chưa giúp tăng hiệu quả nhất tiêu thụ nhiên liệu, nhưng có thể cải thiện khả năng vận hành của động cơ.


Những quan niệm lạc hậu về việc tiết kiệm nhiên liệu - Ảnh 2.


Việc thay lọc gió bẩn sẽ không giúp cho tăng tốt nhất tiêu thụ nhiên liệu. Ảnh BD.Lốp tiết kiệm nhiên liệu


Lốp có hệ số cản lăn thấp sẽ góp phần cải thiện lực ma sát, tối thiểu hóa năng lượng lãng phí khi lốp xe lăn ở trên đường. Mặc dù đây cũng chính là một yếu tố quan trọng giúp cho tiết kiệm nhiên liệu, nhưng các nghiên cứu đã nhận thấy 2 các loại lốp trên tiết kiệm nhiên liệu gần như ngang nhau.


Đèn LED ôtô giúp cho tiết kiệm nhiên liệu như thế nào?

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét