7 đối thủ nặng ký, ngáng đường VinFast Pre tại Việt Nam

 

Hatchback hạng A: Hyundai Grand i10


7 đối thủ nặng ký, ngáng đường VinFast Pre tại Việt Nam - Ảnh 1.


7 đối thủ nặng ký, ngáng đường VinFast Pre tại Việt Nam - Ảnh 2.


Grand i10 chính là mẫu xe hạng A bán chạy nhất tại Việt Nam. Trong cả năm 2018, doanh số Grand i10 đạt 22.068 chiếc, gấp đôi mẫu xe đứng thứ 2 chính là Kia Morning với 11.458 chiếc. Xe đã được lắp ráp trong nước nên sẵn về nguồn cung. Mẫu mã xe đa dạng với cả 2 kiểu dáng hatchback , sedan, cùng 6 phiên bản. Giá xe dao động đến từ 335 triệu đến 420 triệu đồng.


Ngoài ra, phân khúc A còn một mẫu xe mới gia nhập nhưng rất nhiều tiềm năng chính là Toyota Wigo. Trong năm 2019, Honda cũng sẽ có thêm mẫu Brio.


VinFast có mẫu Fadil cũng nằm trong phân khúc A, tuy nhiên gần như một chiếc Opel Karl Rocks đổi tên. Mẫu xe Pre mới hứa hẹn cũng sẽ mang đến nhiều khác biệt , và đậm bản sắc của thương hiệu xe Việt.


CUV hạng B: Hyundai Kona


7 đối thủ nặng ký, ngáng đường VinFast Pre tại Việt Nam - Ảnh 3.


7 đối thủ nặng ký, ngáng đường VinFast Pre tại Việt Nam - Ảnh 4.


Tăng trưởng “nóng” trong 3 tháng cuối năm, Hyundai Kona trở thành hiện tượng của phân khúc CUV hạng B. Tháng đỉnh điểm 12/2018, doanh số Kona đạt 859 chiếc, lập kỷ lục doanh số tháng toàn phân khúc từ trước đến nay tại Việt Nam. Mẫu xe này có 3 phiên bản, giá từ 620 triệu đến 730 triệu đồng.


Phân khúc B còn có sự góp mặt của Ford EcoSport và Honda HR-V. Trong đó, EcoSport chính là mẫu xe lâu đời nhất tại Việt Nam với tuổi đời tới 4 năm.


Sedan hạng C: Mazda3


7 đối thủ nặng ký, ngáng đường VinFast Pre tại Việt Nam - Ảnh 5.


7 đối thủ nặng ký, ngáng đường VinFast Pre tại Việt Nam - Ảnh 6.


Mazda3 vẫn giữ ngôi vị bán chạy số 1 trong phân khúc C. Doanh số bán hàng cả năm 2018 đạt 13.446 chiếc. Xe được bán ra với 3 phiên bản cùng 2 loại động cơ, giá dao động từ 669 triệu đến 758 triệu đồng.


Một mẫu xe khác không thể bỏ qua trong phân khúc C cũng sẽ chính là đối thủ đáng gờm của VinFast Pre là Kia Cerato. Trong những tháng cuối năm ngoái, Cerato vươn lên mạnh mẽ. Kết thúc cả năm, doanh số mẫu xe này đạt 11.678 xe, chưa thua kém nhiều so với Mazda3.


Ở phân khúc C, VinFast Pre sẽ phải đối đầu với nhiều cái tên khác như Hyundai Elantra, Toyota Corolla Altis, Honda Civic và Ford Focus.


CUV hạng C: Mazda CX-5


7 đối thủ nặng ký, ngáng đường VinFast Pre tại Việt Nam - Ảnh 7.


7 đối thủ nặng ký, ngáng đường VinFast Pre tại Việt Nam - Ảnh 8.


Mazda CX-5 nằm trong top 10 xe bán chạy tại Việt Nam , có doanh số bán hàng tốt số 1 phân khúc. Doanh số CX-5 gần đuổi kịp Mazda3 với 12.243 xe trong năm 2018. Mẫu xe này có 2 các loại động cơ, 2 tùy chọn dẫn động , 3 phiên bản. Giá xe dao động từ 899 triệu đến 1,027 tỷ đồng.


Mặc dù doanh số tổng kết năm thua CX-5, CR-V cũng chính là đối thủ chưa thể bỏ qua của VinFast Pre. Trong thời điểm nguồn cung ổn định, doanh số mẫu xe này cũng xấp xỉ 1.000 xe/tháng, tương đương CX-5.


Các đối thủ khác trong phân khúc CUV hạng C có Mitsubishi Outlander, Nissan X-Trail hay là Hyundai Tucson. Giá xe nằm trong khoảng ở trên dưới 1 tỷ đồng.


Sedan hạng D: Toyota Camry


7 đối thủ nặng ký, ngáng đường VinFast Pre tại Việt Nam - Ảnh 9.


7 đối thủ nặng ký, ngáng đường VinFast Pre tại Việt Nam - Ảnh 10.


Phân khúc hạng D cạnh tranh ít khốc liệt hơn so với hạng C. Toyota Camry duy trì vị trí số 1 với 4.503 chiếc. Trong năm nay, Camry cũng sẽ có thế hệ mới với sự lột xác toàn diện trong thiết kế. Xe đã được đổi sang nhập Thái thay vì lắp ráp trong nước. Giá xe chưa được công bố Tuy nhiên theo dự đoán sẽ chưa dưới 1 tỷ đồng.


Mazda6 và Honda Accord chính là 2 đối thủ còn lại trong phân khúc sedan D. Cũng trong năm 2019, Accord đã được đổi sang thế hệ mới, thay từ thiết kế tới công nghệ , động cơ. Với Mazda6, mẫu xe này đã được trông đợi sẽ sớm có bản facelift tại Việt Nam trước khi VinFast Pre ra mắt.


SUV hạng D: Toyota Fortuner


7 đối thủ nặng ký, ngáng đường VinFast Pre tại Việt Nam - Ảnh 11.


7 đối thủ nặng ký, ngáng đường VinFast Pre tại Việt Nam - Ảnh 12.


Fortuner quay trở lại ngôi vị bán chạy số 1 phân khúc khi bắt đầu có nguồn cung dồi dào. Mẫu SUV của Toyota đã trở thành cái tên mà chưa ít người nhắc đến mỗi khi tư vấn chọn xe tầm tiền 1 tỷ đồng. Giá xe hiện tại đến từ 1,026 đến 1,354 tỷ đồng.


Khác với sedan, SUV hạng D lại nhộn nhịp hơn rất nhiều nhiều khi các mẫu xe liên tục nâng cấp , và thêm mới. Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport, Chevrolet Trailblazer, Isuzu mu-X và Nissan Terra cũng sẽ là những gương mặt cạnh tranh với VinFast Pre ở phân khúc này.


MPV: Toyota Innova


7 đối thủ nặng ký, ngáng đường VinFast Pre tại Việt Nam - Ảnh 13.


7 đối thủ nặng ký, ngáng đường VinFast Pre tại Việt Nam - Ảnh 14.


Phân khúc MPV gần đây có thêm nhiều mẫu mới, tuy nhiên, doanh số Innova vẫn không bị tác động tiêu cực mà tăng trưởng đều. Trong năm ngoái, có 14.581 xe Innova bán ra thị trường. Đây là mẫu xe có giá đắt đỏ nhất phân khúc, dao động đến từ 771 triệu đến 971 triệu đồng.


VinFast Pre chính thức lộ diện, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét