Bảo tàng xe cổ cực hiếm, đáng giá cả gia tài của đại gia Lâm Đồng khiến dân xe "dậy sóng"

 

Mới đây nhất, anh Hiếu Nguyễn, một người mê sưu tầm xe máy cổ ở Bảo Lộc, Lâm Đồng đã tung bộ ảnh sưu tập xe máy với nhiều cái tên như Honda Dream, Honda Super Cub, Honda 67, Honda CD Benly, xe đạp máy (moped)… gây "bão" mạng.

Chỉ trong thời gian ngắn, hình ảnh bộ sưu tập những chiếc xe từng là "ngôi sao" một thời đã thu hút 4.000 lượt yêu thích, chia sẻ cảm xúc, với hơn 1.800 lượt bình luận và 10.000 lượt chia sẻ. Trong đó, rất nhiều diễn đàn của những người mê xe, đặc biệt là dòng xe cổ cũng đăng tải lại hình ảnh của anh Hiếu Nguyễn.

Bảo tàng xe cổ cực hiếm, đáng giá cả gia tài của đại gia Lâm Đồng khiến dân xe dậy sóng - Ảnh 1.

Một phần trong bộ sưu tập các mẫu xe "vang bóng một thời" của ông chủ người Lâm Đồng.

Mặc dù nhiều lần dân tình "dậy sóng" bởi thú chơi xe hiếm có, nhưng đây là lần đầu tiên, có một bộ sưu tập quy mô lớn nhất được tiết lộ. Theo dõi hình ảnh, hơn 30 chiếc xe cổ các loại của Honda, Vespa… cùng một số mẫu mô tô cổ hiếm lạ khác được trưng bày trong tủ kính, kệ gỗ phòng khách vô cùng đẹp mắt.

Chia sẻ về bộ sưu tập, Hiếu Nguyễn cho biết, tuy là những mẫu xe của rất nhiều năm về trước, song đa phần xe mới, nhiều trong số chúng còn nguyên bản. Để có được dàn xe này, anh đã mất  nhiều thời gian tìm kiếm, kỳ công gìn giữ.

Mỗi chiếc xe trong bộ sưu tập đều gắn với kỷ niệm ngày xưa Hiếu Nguyễn từng mơ ước, khi đó, anh chỉ xem xe trên sách báo và cắt hình từng chiếc để dán plastics. Bản thân anh không ngờ có ngày mình sưu tầm được chúng.

Chiêm ngưỡng dàn xe, nhiều người không khỏi trầm trồ, thích thú và khâm phục đam mê, sự kỳ công của Hiếu Nguyễn. Nhiều người ví phòng khách của ông chủ dàn xe "vang bóng một thời" như một bảo tàng mini, làm sống lại những ký ức về các dòng xe kim vàng giọt lệ, DD đỏ hay CD125 Benly.