Tiết lộ cách rèn luyện trí não nhanh chóng

 

Chào chuyên viên tư vấn PS-IQ: Từ khi ✻✤đi làm hay gặp stress♛♥ quá nhiều làm cho con tôi♛♥ không thể tập trung vào công việc và hay mắc chứng hay quên. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có những cach ren luyen tri nao nào? Để giúp con tôi cải thiện được ✧tình trạng trên.

Chuyên viên trả lời: Có rất✰ nhiều❈✤ cách rèn luyện trí não ❈✥ hiệu quả, với mỗi người✤ thì chúng ta cần có các biện pháp can❈✭ thiệp khác nhau. Nhưng dưới đây❈✫ chúng tôi sẽ đưa ra những✪ cách chung mà tất cả mọi ✬ người thực hiện đều ❈✫ có hiệu quả.

 
I. các cách rèn luyện trí não mang lại ❈✥ những lợi ích gì

- Tránh được❈✤ những tình huống❈✫ gây khó sử hàng ngày: bạn không thể nào nhớ tên của một người mà bạn đã biết mặt.

- Bạn tiếp thu được các vấn đề mới ❈⋆ một cách nhanh hơn trong tất cả các lĩnh vực.

- Bạn sẽ tránh xa được✪ các căn bệnh của tuổi già❈✥ như: đãng trí, mất trí nhớ, Alzehmer, …..

II. Bật mí cách rèn luyện trí não hiệu quả:

1. Vận động✧ bộ nhớ:

- Twyla Tharp là một ✦✤biên đạo múa nổi tiếng ở New York đã đưa ra cách vận động não bộ như sau: bà cố gắng nhớ mười ha★ i đến mười bốn lỗi cần phải ✷✤chỉnh sửa đầu tiên trong✬ buổi biểu diễn của mình mà bà ấy cần thảo luận với diễn✴ viên mà không viết lại. Nếu bạn thấy điều này là đơn giản nhưng không❈⋆ phải là thế. Trong cuốn sách “ Thói quen sáng tạo” bà ấy cho rằng mọi người ❈✭ phần lớn không thể nhớ nhiều hơn 3 lỗi.

- Việc rèn luyện trí não✴ bằng cách ghi nhớ các❈✩ sự kiện hay các vấn đề quan✤ trọng và sau đó đưa ra thảo✰ luận với người khác là ❈⋆ cách yêu cầu bộ não hoạt✬ động rất tốt. Những hoạt động ghi nhớ✢ mà liên quan đến mức độ❈⋆ vận hành tư duy và khả✬ năng tiếp nhận giúp cải thiện ✬ chức năng não bộ.

- Cách đơn giản nhất giúp ✷✤ghi nhớ đó là sự làm lại.

- Ví dụ như bạn muốn ghi nhớ tên❇ của một người mới quen thì cách tốt nhất để ghi nhớ tên họ bạn hãy nhắc lại tên của họ nhiều lần trong câu chuyện.

2. Hãy làm ✱✤những việc khác nhau lặp đi lặp lại nhiều lần:

- Bằng cách làm ✷✤những việc mới lặp đi lặp lại nhiều lần, bộ não của bạn sẽ thông suốt và giúp bạn làm việc mới một cách tốt hơn và nhanh hơn.

- Ví dụ bạn là một ✶người luôn trì hoãn mọi việc đến phút cuối, bạn có thể rèn luyện cho bộ não của bạn bỏ dần việc trì❈✫ hoãn từ những việc đơn giản nhất. Trong một trường hợp cụ thể như bạn đang trì hoãn việc❈⋆ sắp xếp lại bàn làm việc cho ngăn nắp, điều đơn giản bạn có thể thực hiện được ngay là hãy đặt✻✤ một tờ giấy vào đúng vị trí của nó, hay❈✣ đơn giản hơn là bạn có suy✤ nghĩ về việc đặt tờ giấy vào vị ❈✭ trí nào cho thích hợp. Đơn giản ✤ chỉ có thế là bạn đang hình thành ✢ một đường dẫn thần kinh cho thói ❈✩ quen không trì hoãn. Dần dần, bạn có thể thay đổi từ một người luôn trì ★ hoãn thành một con người biết❈✣ nắm bắt thời cơ hành động.

3. Học một điều gì❋ đó mới mẻ?

- Điều này được hiểu✱✤ một cách đơn giản là bạn càng ✬ sử dụng não bộ nhiều, não bộ của bạn hoạt động ✢ càng nhiều thì bạn làm việc✤ sẽ càng đạt hiệu quả cao.

- Ví dụ bạn học một ngôn ngữ✬ mới hoặc một kỹ năng mới✬ như đánh đàn hay học nhảy nó✬ sẽ giúp bộ não có những ❈✥ đường hướng phát triển ❈✩ mới không bị theo lối mòn✰ kích thích não bộ phát triển.

4. Tham gia một ✧chương trình test IQ

- Một chương trình✺ kiểm ✻✤chứng lâm sàng có thể giúp ✧bạn nâng cao trí nhớ hay nghĩ nhanh ✶hơn bằng việc theo sát các bài tập rèn❇ luyện não bộ như Brain HQ.

- Bạn cũng có thể làm một ✱✤số bài test nhanh rèn ✴luyện trí não tăng chỉ số IQ.


Ngoài các phương pháp trên thì việc bổ sung thực phẩm thuoc bo nao cũng chính là một ✻✤liệu pháp hợp lý để giúp✱✤ tái tạo các tế bào✻✤ não bộ bị mất, từ đó giúp:

- Cải thiện✸✤ trí nhớ

- Tăng tr✺í nhớ

- Phòng chống✺ sa sút trí tuệ

- Tăng tập trung

Xem thêm: Tiết lộ cách giúp rèn luyện trí nhớ cực hay

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét