Việt Nam có trường đua xe chuyên nghiệp đầu tiên

 

Hôm nay 26/2, Tập đoàn Khang Thông đã tổ chức họp báo ra mắt trường đua chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - HappyLand, đồng thời phổ biến các khóa huấn luyện cùng thông tin các giải đấu trong năm 2016.

Là trường đua môtô - ô tô Rally theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, HappyLand có diện tích 139.000 m2 với sức chứa 25.000 khán giả, bao gồm nhiều khu phức hợp như 1.400 m đường nhựa dành cho xe môtô, 1.100 m đường offroad dành cho xe cào cào và xe ATV, 400 m đường đua Drag theo tiêu chuẩn, 7.500 m đường đua dành cho ô tô Rally, 18.000 m2 sân tập dành cho Motor Gymkhana, 5.000 m2 sân tập xe đạp và môtô cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên.

Trường đua xe HappyLand toạ lạc tại xã Thạnh Đức, huyện Bến Lực, tỉnh Long An, tích hợp 12 thể loại đua dành cho xe đạp, môtô, ô tô, cùng các khóa huấn luyện về điều khiển, đua xe theo tiêu chuẩn an toàn và chuyên nghiệp.

Trường đua chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - HappyLand

Từ ngày 20 đến 24/3/2016, tại đây sẽ bắt đầu diễn ra các hoạt động huấn luyện về kỹ năng và kỹ thuật điều khiển xe môtô và ô tô với sự tham gia của huấn luyện viên - vận động viên chuyên nghiệp Azlan Shah Kararuzaman đến từ Malaysia. Ông là VĐV giải vô địch Moto2 - MotoGP 2015, nhà vô địch giải ARRC (Asia Road Racing Championship) 600cc năm 2013, thuộc đội đua Idemitsu Honda Team Asia.

Từ ngày 25 đến 27/3/2016, trường đua xe HappyLand sẽ diễn ra các hoạt động xếp hạng và phân loại các tay đua môtô và ô tô. Thời gian này sẽ mở cửa đón khán giả đến tham quan và theo dõi quá trình tập luyện của các tay đua.

Cuối cùng là "Giải vô địch môtô Việt Nam và Giải vô địch ô tô Rally Việt Nam - tỉnh Long An mở rộng 2016", diễn ra từ ngày 29/4 đến 1/5. Riêng "Giải vô địch ô tô Rally Việt Nam" sẽ tiếp tục đua chặng 2 tại Khu du lịch thể thao mạo hiểm Tanyoli Mũi Dinh, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Đây sẽ là bước khởi đầu ấn tượng để thực hiện các mục tiêu hướng về cộng đồng, bước đầu tạo ra sân chơi lành mạnh - an toàn - chuyên nghiệp cho cộng đồng yêu thích môn thể thao đua xe môtô và ô tô tại Việt Nam. Đồng thời qua đó làm tăng sự nhận biết theo hướng tích cực của người dân Việt Nam về bộ môn thể thao này.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét