Đụng ngưỡng bão hòa, xe máy Việt chờ cú hích triển lãm

 

Kỳ triển lãm đầu tiên sắp diễn ra tại TP.HCM được xem như một sự kiện có tác động đáng kể lên tương lai của thị trường và ngành công nghiệp xe máy Việt Nam.

Theo thông báo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), Triển lãm Môtô, Xe máy Việt Nam 2016 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 7 đến 10/4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (TP.HCM).

Dù là lần đầu tiên tổ chức song triển lãm cũng quy tụ hầu hết các thương hiệu lớn đang có mặt tại Việt Nam hiện nay. Trong đó, 5 thương hiệu thuộc VAMM gồm Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki và SYM, 3 thương hiệu nhập khẩu chính hãng gồm Benelli, Ducati và Kawasaki.


Đụng ngưỡng bão hòa, xe máy Việt chờ cú hích triển lãm

Thông tin từ ban tổ chức cho biết, các thương hiệu tham gia sẽ trưng bày gần như toàn bộ các mẫu xe ưu tú nhất hiện nay. Trong đó, bên cạnh hàng loạt mẫu xe phổ thông đang đắt khách trên thị trường hiệu nay, người tiêu dùng cũng có cơ hội tiếp cận những mẫu môtô phân khối lớn đến từ Ducati, Kawasaki, Suzuki hay Honda.

Bên cạnh khu trưng bày rộng 6.000 m2, các hãng xe cũng dành gần 2.500 m2 diện tích ngoài trời dành cho các hoạt động tương tác - giải trí, lái thử xe, trình diễn môtô, xe máy và các trò chơi…

Mặc dù vậy, kỳ triển lãm lần này còn mang một ý nghĩa lớn hơn, trong bối cảnh hiện nay của thị trường xe máy và ngành công nghiệp xe máy Việt Nam. Các dự báo cho thấy, tổng dung lượng thị trường của năm tài chính 2015-2016 (kết thúc vào tháng 3/2016) vào khoảng 2,9 triệu chiếc, tăng khoảng 4% so với năm tài chính trước.

Với số lượng xe máy trên toàn quốc hiện nay vào khoảng trên 40 triệu chiếc, thị trường xe máy Việt Nam được xem như đã bước vào ngưỡng bão hòa.

Chính vì vậy, ngoài ý nghĩa là "ngày hội" của ngành, kỳ triển lãm xe máy đầu tiên còn được kỳ vọng tạo nên một cú hích mới trên thị trường.

"Việt Nam đang dần trở thành nơi sản xuất xe máy có công suất lớn nhất của nhiều thương hiệu. Tại đây, chúng tôi đã và đang áp dụng những công nghệ mới, và không ngừng đổi mới thiết kế. Và hơn hết, các hãng xe kỳ vọng triển lãm sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất và phân phối xe máy tại thị trường nội địa," ông Yano Takeshi, Chủ tịch VAMM nói.

Theo VnMedia

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét