Honda Việt Nam tổng kết hoạt động LXAT năm 2015

 

Trong năm 2015, Honda Việt Nam (HVN) đã nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động phối hợp và nhận được sự hỗ trợ hiệu quả từ Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các cơ quan Chính phủ từ Trung ương đến địa phương, tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, đào tạo về an toàn giao thông và đạt được các kết quả vượt bậc.

Đây là năm mà hoạt động về ATGT được Chính phủ hết sức quan tâm, nhằm góp phần cải thiện ý thức, hành vi và nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn giảm thiểu tai nạn giao thông.

Honda Việt Nam tổng kết hoạt động LXAT năm 2015

Đào tạo LXAT trực tiếp của HVN

Với hoạt động trọng tâm là trực tiếp hướng dẫn, đào tạo LXAT hàng năm cho toàn thể nhân viên HVN tại Vĩnh phúc và Hà nam, đội ngũ hướng dẫn viên LXAT cho hệ thống các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) và Đại lý ô tô trên cả nước; cùng với đó là các khóa đào tạo cấp giấy phép lái xe môtô hạng A1, A2, đào tạo kỹ năng lái xe phòng vệ cho các công ty, đào tạo kỹ năng LXAT xe phân khối lớn cho các cán bộ chiến sỹ CSGT… Trong năm 2015, HVN đã tổ chức được 410 khóa đào tạo với tổng cộng 9.299 học viên, trong đó đào tạo cấp phép bằng A1 và A2 cho gần 2.000 người.


Hướng dẫn ATGT và đào tạo LXAT cho khách hàng và người dân

Năm 2015 ghi nhận gần 600 chương trình và hơn 150.000 khách hàng và người dân được HVN tuyên truyền ATGT và đào tạo LXAT, tăng 36% so với năm 2014. Đặc biệt, trước tình hình tai nạn giao thông về ô tô ngày càng trở nên phức tạp, HVN đã nỗ lực triển khai đào tạo năng lực cho đội ngũ hướng dẫn viên LXAT của hệ thống đại lý ô tô và triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo LXAT cho hơn 500 khách hàng ô tô tại các địa phương trên cả nước.


Đào tạo ATGT cho học sinh tiểu học và trung học

Đào tạo cho học sinh là một trong những hoạt động trọng tâm của HVN nhằm xây dựng ý thức tham gia giao thông an toàn cho thế hệ tương lai của đất nước. Chương trình giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" dành cho giáo viên và học sinh các trường tiểu học trên cả nước đã được triển khai tại 13 tỉnh/thành phố, với hơn 1.000 trường đào tạo cho gần 400.000 học sinh tiểu học.

Bên cạnh đó, chương trình giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh trung học phổ thông cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của các em và nhà trường, nâng tổng số tỉnh được triển khai đào tạo chương trình từ 25 tỉnh trong năm 2014 lên 31 tỉnh của năm 2015, và số lượng học sinh được đào tạo cũng tăng 15% lên gần 837.000 học sinh.


Đào tạo ATGT và hướng dẫn LXAT cho Đoàn viên, Thanh niên và Sinh viên

Hiểu rõ đây là lực lượng chính trực tiếp điều khiển giao thông hằng ngày và có ảnh hưởng lớn tới ý thức tham gia giao thông của xã hội và tai nạn giao thông, năm 2015, HVN đã đẩy mạnh phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam mở rộng đào tạo tới 57.000 Đoàn viên Thanh niên tại 47 tỉnh/thành phố, tăng 155% số chương trình và 190% học viên tham gia so với năm 2014.


Honda Việt Nam tổng kết hoạt động LXAT năm 2015

Hướng dẫn LXAT xe phân khối lớn và ô tô cho cán bộ chiến sỹ CSGT và cán bộ các cơ quan nhà nước

Nhằm tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác đào tạo kỹ năng LXAT với các cơ quan chính phủ, năm 2015, HVN đã mở rộng phạm vi địa phương được đào tạo thêm 7 tỉnh/thành là Vĩnh Phúc, Quảng Bình, Bình Định, Lâm Đồng, Cần Thơ, TP.HCM, Bình Dương và đã đào tạo được cho gần 400 cán bộ và chiến sỹ. Bên cạnh đó, HVN cũng đã phối hợp với các Đại lý ô tô ủy nhiệm tổ chức nhiều các chương trình tập huấn LXAT ô tô cho hàng trăm các cán bộ chiến sỹ CSGT ở các địa phương.


Tuyên truyền, hướng dẫn ATGT trên truyền hình thông qua chương trình "Tôi yêu Việt Nam"

Chương trình "Tôi yêu Việt Nam" phát sóng trên truyền hình đã khép lại mùa thứ 11 với loạt phim "Sức mạnh của những ước mơ", với sự lồng ghép các tình huống giao thông nhằm đưa đến cho khán giả những góc nhìn chân thực về tình hình giao thông, để từ đó đem đến cho hàng triệu khán giả trên cả nước những bài học quý báu về kỹ năng tham gia giao thông an toàn.


Honda Việt Nam tổng kết hoạt động LXAT năm 2015

Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên
 
Năm 2015, HVN đã xây dựng chương trình hỗ trợ 30.000 mũ bảo hiểm và đã tổ chức trao tặng cho các em học sinh các trường tiểu học và trung học, cho sinh viên, đoàn viên tại 42 tỉnh/thành phố trên cả nước. HVN hy vọng chương trình sẽ góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe môtô, xe gắn máy, xe đạp điện, nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông. 


Không có nhận xét nào:
Write nhận xét