Honda Việt Nam tích cực đào tạo lái xe an toàn

 

Ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, lái xe an toàn (LXAT) luôn là một trong những hoạt động ưu tiên hàng đầu của Honda Việt Nam (HVN) nhằm mang lại sự an toàn và niềm vui cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm do HVN sản xuất, đồng thời góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn.

Trong những năm vừa qua, HVN đã triển khai mạnh mẽ hoạt động đào tạo kiến thức và kỹ năng LXAT khi tham gia giao thông tới mọi đối tượng khách hàng như học sinh tiểu học, trung học, thanh niên, sinh viên, lực lượng cảnh sát giao thông… trên toàn quốc. Hoạt động LXAT đã phát triển sâu rộng khắp cả nước với số lượng người được đào tạo, hướng dẫn ngày càng tăng.


Honda Việt Nam tích cực đào tạo lái xe an toàn

Nối tiếp thành công trong công tác đào tạo LXAT, đồng thời nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, tăng cường kiến thức và kỹ năng LXAT cho khách hàng sử dụng ô tô, góp phần giảm thiểu tai nạn về ô tô, bắt đầu từ tháng 7/2015, các chuyên gia LXAT của HVN đã phối hợp cùng 13 Đại lý ô tô triển khai thành công chuỗi 20 chương trình đào tạo LXAT tới các cơ quan đoàn thể, tổ chức, công ty và khách hàng trên khắp cả nước.

Chuỗi hoạt động đào tạo LXAT nói trên được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp và sâu rộng, hướng tới đa dạng các đối tượng như: các khách hàng cá nhân của các Đại lý, cán bộ Ngân hàng, Giảng viên…

Với các tình huống đào tạo gần gũi với thực tế và phương pháp đào tạo sinh động, hấp dẫn, các chương trình đào tạo bổ ích và ý nghĩa này đã nhận được sự tham gia nhiệt tình và đánh giá rất cao hàng trăm học viên trên khắp mọi miền đất nước. Hơn 500 học viên đã sôi nổi tham gia chương trình và có những đánh giá tích cực về nội dung đào tạo cũng như hiệu quả mà chương trình mang lại.

Nội dung đào tạo chính bao gồm phần đào tạo lý thuyết và thực hành. Ở phần đào tạo lý thuyết, các chuyên gia hướng dẫn đã giúp học viên mở rộng nhận thức về ATGT và LXAT, đồng thời hướng dẫn một số phương pháp lái xe an toàn cơ bản cũng như phán đoán và xử lý các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông như tình huống bất ngờ hay tình huống khuất tầm nhìn…

Honda Việt Nam tích cực đào tạo lái xe an toàn

phần đào tạo thực hành, sau khi được hướng dẫn một số thao tác cần thiết như: Kiểm tra xe, Điểm mù và cách lên xuống xe an toàn, Cảm nhận không gian xe và tư thế lái xe an toàn, các thí sinh đã hào hứng khi được đào tạo cặn kẽ và thực hành các tình huống "Kỹ thuật cua cọc tiêu thẳng", "Phản xạ với tình huống nguy hiểm", "Kỹ thuật phanh trên đường trơn trượt" và "Bài tổng hợp Fi-A (Cảm nhận góc lái)".

Có thể nói, phần đào tạo thực hành đã giúp các học viên thực hành các kỹ thuật được học cũng như kiểm nghiệm lại kỹ năng LXAT của bản thân. Đây là bài đem lại sự thích thú nhất cho các học viên với những tình huống tham gia giao thông rất thực tế và hữu ích.

Chị Lường Thị Thanh Quyết (Đội phó đội tuyên truyền - Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) chia sẻ: "Chương trình đào tạo LXAT do HVN tổ chức rất sinh động và ý nghĩa với nhiều tình huống giao thông gần gũi và thực tế. Tham dự buổi đào tạo không chỉ giúp tôi nâng cao thêm kỹ năng để tham gia giao thông một cách an toàn mà còn là cơ hội để tôi có dịp gặp gỡ, trao đổi những kiến thức về ATGT và LXAT với các học viên khác và đặc biệt là các giảng viên giàu kinh nghiệm của HVN.

"Tôi rất mong HVN sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình như vậy trên toàn quốc để ngày càng có nhiều khách hàng được đào tạo và trang bị những kiến thức an toàn cần thiết khi tham gia giao thông," chị Quyết nói thêm.

Đại úy Hoàng Minh Phương - Cán bộ Bộ tham mưu - Quân Khu 4, nhận xét: "Tôi đánh giá rất cao hiệu quả và ý nghĩa của các chương trình đào tạo LXAT do HVN tổ chức. Với sự chỉ dạy tận tâm, nhiệt huyết của các hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tôi tin rằng kiến thức cũng như kỹ năng tham gia giao thông của các học viên đã được trau dồi và nâng cao đáng kể. Những khóa đào tạo về ATGT và kỹ năng LXAT như thế này rất cần được nhân rộng, vì một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam. Cảm ơn HVN!"


Không có nhận xét nào:
Write nhận xét