Thời trang cao cấp làm từ vải bọc ghế của xe Ford

 

Ford và Redness - một tổ chức phi chính phủ luôn tận tâm trong việc thúc đẩy phát triển bền vững của môi trường trong ngành công nghiệp thời trang - đã công bố người chiến thắng của Thử thách Thiết kế cùng Ford trong khuôn khổ Diễn Đàn Redress 2016.

Được tổ chức vào ngày 15/1, sự kiện đã tụ hội top 10 của giải thưởng Thiết kế Xanh - Phong cách - The EcoChic Design Award 2015/16 với thử thách tạo nên các trang phục cao cấp từ loại vải bền vững được dùng để bọc ghế ngồi của xe Ford.

Các nhà thiết kế trẻ đến từ Hồng Kông, Trung Quốc, Thái Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha và Anh đã mang đến những thiết kế mang phong cách đa dạng, từ những bộ đầm couture cho tới những bộ comple đầy cảm hứng.

Thử thách Thiết kế cùng Ford

Giành chiến thắng là chiếc đầm dài chấm đất với thiết kế đối xứng trong màu sắc của vải tự nhiên tương phản với chất liệu đồng kết hợp cùng, được lấy cảm hứng từ một chiếc cầu vượt bình lặng trên đỉnh núi Victoria của Hồng Kông - gần nơi các du khách thường ghé thăm để chụp ảnh đường chân trời biểu tượng của thành phố này. Thiết kế là tượng trưng cho một ngành công nghiệp thời trang bền vững. Chủ nhân của tác phẩm trên là Pan Wen, đến từ Trung Quốc và Amy Ward, đến từ Anh.

"Với những chi tiết chìm,ẩn được kết hợp hài hòa, chúng tôi muốn tạo nên một sản phẩm khiến người mặc phải tò mò tìm hiểu và khám phá về bộ trang phục," Amy Ward cho biết. "Thay vì lấy cảm hứng từ một toà nhà chọc trời hiển hiện, chúng tôi tìm tòi sâu hơn và thực sự hứng thú với mối liên hệ tới ngành công nghiệp thời trang của cây cầu, để tập trung vào những chi tiết tinh xảo hơn."

Thử thách Thiết kế cùng Ford

Tất cả các trang phục được tạo nên trong thử thách đều được giới thiệu trong buổi trình diễn thời trang tại Tuần lễ Thời trang Hồng Kông do Hội đồng phát triển thương mại Hồng Kông tổ chức, là một phần của chương trình biểu diễn chung kết giải thưởng Thiết kế Xanh - Phong cách - The EcoChic Design Award 2015/16. Đây cũng là lần đầu tiên chất liệu bọc ghế ngồi bền vững của Ford xuất hiện tại một buổi biểu diễn của một tuần lễ thời trang chính thức.

Tài trợ giải thưởng Thiết kế Xanh - Phong cách - The EcoChic Design Award 2015/16 thể hiện cam kết lâu dài và ngày càng mạnh mẽ của Ford cho việc nghiên cứu về thiết kế bền vững. Không chỉ dừng lại ở vải bọc ghế trên xe, Ford còn sản xuất các hộc trữ đồ bằng rơm lúa mì, các bảng điều khiển được lót đệm bằng cotton tái chế từ quấn áo bò và đệm nhồi ghế nhựa sinh học làm từ đậu nành.

Hiện nay, hãng đang tiếp tục thử nghiệm với những chất liệu sinh học mới bao gồm sợi làm từ vỏ, hạt và rễ cà chua để sử dụng trong việc sản xuất các hộc, ngăn trữ đồ và những bộ phận khác của nội thất ô tô nhằm giảm thiểu việc tiêu thụ dầu thô. Đội ngũ nghiên cứu của Ford đang thử nghiệm với thiết kế phỏng sinh học để phát triển một loại keo dính bền vững mới sử dụng cho khoang máy. Những nỗ lực này đều nằm trong chiến lược bền vững của Ford để giảm thiểu tác động tới môi trường trong quá trình hoạt động.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét