Hơn 2.300 khách hàng Anh đặt mua Ford Focus RS 2016

 

Theo số liệu vừa được Ford công bố, đã có hơn 2.300 khách hàng tại Anh đặt mua Focus RS 2016 - phiên bản nhanh nhất từ trước tới nay của dòng Focus RS.

Trong đó, Nitrous Blue là màu sắc được yêu thích nhất khi có tới 61% khách hàng lựa chọn, tiếp đến là màu Frozen White với 15% và màu Shadow Black với 10%.

Ford Focus RS 2016

Xuất hiện lần đầu trước công chúng tại Triển lãm ô tô Frankfurt năm ngoái, Focus RS 2016 sử dụng động cơ EcoBoost tăng áp 2.3L 4 xi-lanh, sản sinh công suất 350 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm.‎ Nhờ chức năng overboost, khi tăng tốc nhanh, động cơ có thể đạt đến mức mô-men xoắn 470 Nm trong vòng 15 giây.

Phiên bản 2016 là lần đầu tiên Focus RS được trang bị công nghệ Launch Control. Để sử dụng công nghệ này, tài xế cần chọn ‎chức năng Launch Control từ danh sách, cài số trước, nhấn hết ga, rồi thả chân côn. Hệ thống sau đó sẽ tối ưu hoá khả năng tăng tốc bằng việc phân chia tuỳ biến lực xoắn thông qua AWD, duy trì mô-men xoắn ở mức tối đa nhờ chức năng overboost,‎ đồng thời tăng cường khả băng bám đường và giảm chấn.

Ford Focus RS 2016

Một điều tuyệt vời khác của Focus RS mới là hệ thống Ford Performance AWD. Hệ thống này dựa trên 2 bộ ly hợp điều khiển điện tử nằm ở mỗi mặt bên của bộ truyền động sau, cho phép phân chia tuỳ biến lực xoắn cho trục trước/sau của xe và có thể kiểm soát việc phân phối lực xoắn giữa 2 bánh ở trục sau, thích ứng theo từng điều kiện độ bám và vận hành.

Hiện tại, Ford Focus RS 2016 đang được sản xuất tại nhà máy Saarlouis, Đức.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét