VIMS 2015: Ấn tượng với xế cổ MINI 48 năm tuổi

 

Nổi bật nhất trong gian hàng MINI tại triển lãm VIMS năm nay, mẫu xe MINI Mark II cổ từ năm 1967 giúp các fan gợi nhớ những hoài niệm của thương hiệu lâu đời từ xứ sở sương mù.

MINI Mark II

MINI Mark II ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm ô tô British Motor Show, sau đó được sản xuất từ những năm 1967-1970. Trong vòng đời 3 năm, MINI Mark II xuất xưởng với số lượng khoảng 429.000 xe. Chiếc xe nhỏ màu xanh dương nằm gọn trong gian trưng bày của MINI tạo sự khác biệt với các xe thời thượng tại triển lãm VIMS đang diễn ra tại Hà Nội.

MINI Mark II

Được thiết kế bởi kỹ sư Sir Alec Issigonis, chiếc MINI đầu tiên được phác thảo trên chiếc khăn ăn của một nhà hàng. Bản phác thảo được sử dụng để xây dựng phiên bản MINI chính thức đầu tiên trong văn phòng của ông. Thiết kế nguyên bản tạo nên một thế hệ xe hơi mới mang tính cách mạng, nhiều không gian nội thất nhưng vẫn gói gọn trong một kích thước nhỏ gọn, cung cấp đủ chỗ ngồi cho 4 hành khách, trải nghiệm lái hoàn hảo, tiết kiệm nhiên liệu vượt trội. Trải qua hơn 41 năm, với thế hệ từ Mark I đến Mark VII (1959-2000), những chiếc MINI cổ luôn là biểu tượng cho sự độc đáo nhờ những trang bị, chất lượng và cá tính đặc trưng không nhầm lẫn.

MINI Mark II

MINI Mark II

MINI Mark II

MINI Mark II

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét