Renault Việt Nam chuẩn bị ra mắt 3 mẫu xe mới

 

Bên cạnh phiên bản mới của Megane hatchback, Renault sẽ gây bất ngờ lớn tại Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2015 bằng 3 mẫu xe hoàn toàn mới.

Theo đó, cả ba đều là những cái tên còn khá lạ với phần đông người tiêu dùng Việt Nam gồm Renault Duster - dòng xe đã từng làm mưa làm gió tại thị trường Ấn Độ và Argentina, Renault Logan sedan và Renault Sandero Sepway hatchback cỡ nhỏ.

Duster

Dòng xe đáng chú ý nhất có lẽ là Duster - đối thủ của Honda CR-V và Mazda CX-5 trong phân khúc SUV 5 chỗ. Tại Ấn Độ, Duster được trang bị động cơ 2.0L công suất 143 mã lực và có giá từ 12.700 USD. Nhiều khả năng khi về Việt Nam, giá xe cũng sẽ ở mức hấp dẫn bởi Renault dường như đang muốn thay đổi quan điểm của người tiêu dùng cho rằng giá xe Renault đang ở "trên trời".

Sandero Sepway

Tương tự như Duster, Logan và Sandero Sepway cũng là những cái tên được hãng xe Pháp nhắm tới nhóm đối tượng khách hàng bình dân, trong đó Sandero Sepway có thể sẽ là đối thủ của Hyundai i20 Active và Ford Ecosport. Tại các thị trường nước ngoài, Sandero Sepway sử dụng động cơ 1.6L công suất 102 mã lực. Còn Logan dường như sẽ cạnh tranh trong phân khúc sedan hạng nhỏ với các đối thủ như Toyota Vios, Honda City hay Mazda2.

Logan

Do đó, dù chưa công bố thông số kỹ thuật và giá cả, nhưng việc đưa những lựa chọn với tầm giá vừa phải về Việt Nam cũng cho thấy Renault đang muốn thay đổi chiến lược kinh doanh và hình ảnh trong mắt khách hàng.

Nếu có được mức giá phù hợp cho cả 3 mẫu xe này, nhiều khả năng Renault sẽ làm thay đổi cục diện thị trường và thêm một sự lựa chọn tốt cho khách hàng Việt.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét