MBV giới thiệu hệ thống hỗ trợ phòng ngừa va chạm

 

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa giới thiệu hệ thống hỗ trợ phòng ngừa va chạm Collision Prevention Assist Plus (CPA Plus) tại Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz, diễn ra tại TP.HCM vào ngày 1/10/2015.

MBV giới thiệu hệ thống hỗ trợ phòng ngừa va chạm

Khi xe lưu thông trên đường, hệ thống CPA Plus sẽ đưa ra cảnh báo hình ảnh cho người điều khiển nếu khoảng cách đến xe phía trước quá ngắn. Nếu có nguy hiểm va chạm, hệ thống sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo âm thanh và tự động hỗ trợ hoạt động phanh. Nếu người lái không có phản ứng thì tốc độ của xe sẽ được giảm dần.

Để làm được như vậy, Mercedes-Benz đã kết hợp cảnh báo lân cận bằng radar, chức năng hỗ trợ phanh gấp của hệ thống hỗ trợ phanh thích ứng và tự phanh một phần. Đèn báo sẽ hiển thị trong cụm thiết bị đo nếu như khoảng cách đến xe phía trước quá ngắn hoặc thấp hơn giá trị đã cài đặt khi di chuyển với tốc độ từ 30 đến 250 km/h. Âm gián đoạn sẽ kêu lên nếu khoảng cách tiếp tục rút ngắn. Nếu cần thiết, hệ thống sẽ tự động làm tăng áp lực phanh để tránh va chạm xảy ra.

Tại Việt Nam, Mercedes-Benz GLA, C-Class và S-Class là những mẫu xe đầu tiên được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến này.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét