IAA 2015: Audi giới thiệu e-tron quattro concept

 

Trong chương trình ra mắt dành riêng cho các mẫu xe thuộc tập đoàn Volkswagen tại triển lãm ô tô Frankfurt 2015, Audi đã giới thiệu chiếc e-tron quattro concept với tuyên bố đây là bản xem trước của mẫu SUV chạy điện dự kiến được tung ra thị trường vào năm 2018.

Audi e-tron quattro concept

Hãng xe Đức cho biết e-tron quattro concept sử dụng hệ truyền động gồm một động cơ điện gắn ở trục trước và hai động cơ điện gắn ở trục sau, sản sinh công suất tối đa 503 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm.

Với sức mạnh trên, e-tron quattro concept có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,6 giây trước khi đạt tốc độ tối đa giới hạn bằng điện tử là 210 km/h. Đặc biệt, xe có phạm vị hoạt động trên 500 km chỉ sau một lần sạc.


Audi e-tron quattro concept

Hệ thống pin của xe, được đặt ngay bên dưới sàn của khoang hành khách, có thể được sạc đầy trong thời gian 50 phút với nguồn điện 1 chiều DC công suất đầu ra 150 kW. Còn với nguồn điện xoay chiều, e-tron quattro concept có khả năng sạc pin không dây với công nghệ Audi Wireless Charging. Ngoài ra, phần mui xe còn được tích hợp các tấm pin năng lượng mặt trời làm nhiệm vụ bổ sung năng lượng cho hệ thống pin trong những ngày có nắng.

Khi có mặt trên thị trường, phiên bản sản xuất của Audi e-tron quattro concept nhiều khả năng có tên gọi Q6 và sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Tesla Model X.


Audi e-tron quattro concept

Trực tiếp từ Frankfurt

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét