FUSO Canter E-Cell: Không khí thải, 100% sử dụng điện

 

Đúng một năm tính từ ngày chuyển giao 8 xe tải điện FUSO Canter E-Cell cho những khách hàng được lựa chọn, cuộc thử nghiệm xe tải sử dụng điện năng từ ắc qui "không khí thải" chính thức hoàn thành tại Bồ Đào Nha với nhiều kết luận tích cực từ phó Thủ Tướng Bồ Đào Nha - ông Paulo Portas, cùng với đại diện cơ quan Chính phủ, khách hàng, các cấp lãnh đạo của thương hiệu FUSO tại Châu Âu và Daimler Trucks.

FUSO Canter E-Cell

Từ những cuộc thử nghiệm với 8 xe tải điện trong một năm qua, kết quả đã cho thấy xe tải FUSO Canter E-Cell hoàn toàn phù hợp với mục đích sử dụng hàng ngày trong việc vận chuyển quãng đường ngắn và vận tải nội thành. Canter E-Cell có tải trọng 2 tấn, đạt tầm vận chuyển hơn 100 km, vượt xa quãng đường trung bình mà nhiều xe tải chở hàng tầm ngắn khác thường đi được mỗi ngày. Cùng lúc đó, dựa vào điểm phân tích trong thời gian thử nghiệm chi phí vận hành xe tiết kiệm được khoảng 1.000 Euro trên 10.000 km so với các xe tải động cơ diesel thông thường.

FUSO Canter E-Cell

Khả năng của chiếc xe tải hạng nhẹ chạy điện này đã được thử nghiệm trong hàng loạt điều kiện khác nhau. Đặc biệt là các hoạt động gắn liền với việc mở rộng mảng xanh cho đô thị như làm vườn, trồng rừng, xử lý rác thải, thu gom rác tái chế... Ngoài ra, xe tải Canter E-Cell còn được dùng để giao hàng tại nhà, dịch vụ vận chuyển giữa các thành phố.

Xe tải FUSO Canter E-Cell được sản xuất tại nhà máy Tramagal, cách thành phố Lisbon 150 km về phía Đông Bắc, với diện tích lên đến 39.900 m2. Đây là nơi mà hơn 300 nhân viên sản xuất ra xe tải FUSO Canter phục vụ cho khoảng 30 nước Châu Âu, Israel, Morocco, Thổ Nhĩ Kỳ và kể từ năm 2012, nhà máy cũng sản xuất dòng xe FUSO Canter Eco Hybrid.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét