Ford Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

 

Hôm qua (15/9), Ford Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Ông Bùi Thanh Quyến, Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Hải Dương và ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, đã thay mặt lãnh đạo trao Huân chương cho đại diện Ford Việt Nam là tân Tổng Giám đốc Phạm Văn Dũng.

Ford Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ford Việt Nam được thành lập vào tháng 9/1995, là công ty liên doanh giữa Tập đoàn ô tô Ford có trụ sở tại Michigan, Hoa Kỳ (75%) và Công ty Diesel Sông Công (25%) với tổng số vốn đầu tư đến nay là hơn 126 triệu USD. Đây là một trong những dự án đầu tư lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam, cũng là liên doanh ô tô có vốn đầu tư lớn nhất cả nước. Kể từ ngày đi vào hoạt động, Ford Việt Nam đã phát triển không ngừng ở vị trí của nhà sản xuất dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Nhà máy Ford Hải Dương được đưa vào hoạt động kể từ năm 1997 với công suất 14.000 xe/năm. Đây là nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô duy nhất tại Việt Nam có năng lực kiểm tra kích thước của thân vỏ xe bằng máy đo toạ độ không gian 3 chiều, đồng thời sở hữu hệ thống kiểm tra xe thành phẩm tiên tiến, công nghệ cao đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật công nghiệp quốc tế.

Mạng lưới các đại lý uỷ quyền chính hãng và trung tâm dịch vụ trên cả nước của Ford Việt Nam liên tục được nâng cấp và mở rộng. Ford Việt Nam đã đạt mốc 29 đại lý chính hãng trên 15 tỉnh thành trong năm 2015.


Ford Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Hiện nay, đội ngũ nhân sự Ford Việt Nam có tổng cộng 757 nhân viên đang làm việc tại nhà máy ở Hải Dương, văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM. Ngoài ra, công ty đang tạo công ăn việc làm cho hơn 5.000 lao động tại hệ thống các nhà cung cấp và đại lý chính hãng trên cả nước. Không chỉ đầu tư phát triển sản phẩm và chuyển giao công nghệ, Ford còn đặt nền móng vững chắc tại Việt Nam thông qua chiến lược đào tạo con người, nâng cao kỹ năng quản trị.

Bước vào cột mốc 20 năm hoạt động, việc bổ nhiệm Tổng Giám đốc người Việt Nam đầu tiên lên nắm cương vị lãnh đạo cao nhất của hãng tại một thị trường thể hiện sự trưởng thành của đội ngũ nhân sự địa phương cũng như cam kết phát triển dài hạn tại Việt Nam.

Ford Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Sự phát triển ấn tượng của Ford Việt Nam được dẫn dắt bởi chiến lược kinh doanh Một Ford toàn cầu, và được áp dụng hiệu quả trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của hãng bao gồm "Một Đội ngũ, Một Kế hoạch, Một Mục tiêu" nhằm mang đến những sản phẩm toàn cầu, đảm bảo chất lượng tại tất cả các thị trường của Ford trên toàn thế giới.

Đặt khách hàng là trọng tâm của chiến lược phát triển, trong 20 năm qua, Ford Việt Nam đã giới thiệu ra thị trường 9 dòng xe với nhiều phiên bản khác nhau và mỗi phiên bản sau lại có những cải tiến về thiết kế cũng như chất lượng vượt trội hơn so với phiên bản trước. Các sản  phẩm của Ford đưa ra thị trường, ngày càng thông minh hơn, mạnh mẽ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn, an toàn hơn phù hợp với các tiêu chí của 4 trụ cột thương hiệu Ford, đó là: Chất lượng, Thân thiện với môi trường, Thông minh và An toàn.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của Ford Việt Nam đã tăng trưởng bền vững trong những năm qua. Đặc biệt là 3 năm gần đây, Ford là một trong những thương hiệu ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở thị trường Việt nam, với mức tăng trưởng  71% trong 2 năm liên tiếp 2013, 2014 và tiếp tục tăng trưởng 70% trong 6 tháng đầu năm 2015.

Ford Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngoài việc kinh doanh, Ford Việt Nam luôn coi trọng hoạt động xã hội địa phương, trong đó đặc biệt quan tâm và hoạt động tích cực trong lĩnh vực tăng cường giáo dục và nhận thức về an toàn giao thông. Cụ thể, chương trình "Hướng dẫn Lái xe An toàn, Thân thiện Môi trường" của Ford toàn cầu sau 8 năm thực hiện tại Việt Nam đã thu hút gần 10.000 học viên trên 14 tỉnh thành và Chiến dịch sáng tạo K0 Còi là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kiến thức giao thông hàng ngày đã đóng góp hiệu quả và có tính lan toả tích cực trong cộng đồng người Việt trẻ - những người tham gia giao thông đông đảo nhất.

Không dừng lại ở đó, Tuần lễ Chăm sóc toàn cầu Ford là một hoạt động xã hội thường niên không thể thiếu, với sự tham gia của các tình nguyện viên đến từ chính đội ngũ nhân viên Ford Việt Nam.

Ford Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, cho biết: "20 năm tham gia và đóng góp vào nền công nghiệp ô tô Việt Nam cũng như đồng hành cùng người tiêu dùng Việt là 20 năm Ford Việt Nam không ngừng nỗ lực đem lại những giá trị bền vững nhất về sản phẩm, công nghệ, môi trường và con người. Ghi nhận của Chủ tịch nước về những thành tích của hãng là sự khích lệ, động viên quý giá dành cho tập thể lao động của Ford Việt Nam nhưng cũng đưa đến một nhiệm vụ cao hơn cho hãng trong công tác phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam với tư cách là doanh nghiệp hàng đầu, cũng như nhiệm vụ giao thông an toàn hơn cho người dân cả nước, từ đó góp phần xây dựng một xã hội Việt Nam an toàn, tốt đẹp hơn với tư cách là một doanh nghiệp xã hội mẫu mực."

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét