Hành trình vòng quanh thế giới cùng Mercedes G-Class

 

Gunther Holtorf cùng chiếc Mercedes-Benz 300 G

Khi nhắc đến dòng xe Mercedes-Benz G-Class, giới yêu xe nghĩ ngay đến ông Gunther Holtorf, 77 tuổi - người đã lập kỷ lục đi vòng quanh thế giới với chiếc 300GD 1988 của mình. Mới đây, ông Gunther Holtorf cùng chiếc Mercedes-Benz 300 GD, mà vợ của ông là bà Christian đặt tên là "Otto" đã về đến cổng Brandenburg, Berlin và hoàn thành chuyến hành trình kéo dài 26 năm, đi qua 215 quốc gia với tổng quãng đường 890.000 km.

Chuyến hành trình vòng quanh thế giới này không chỉ cho thấy được ý chí kiên cường của ông Gunther Holtorf, mà còn chứng tỏ được sự bền bỉ và khả năng chinh phục địa hình của dòng xe huyền thoại G-Class. Trải qua 890.000 km, chiếc Mercedes-Benz 300GD 1988 vẫn sử dụng động cơ nguyên bản và chưa trải qua sự cố lớn nào về mặt kỹ thuật. "Khi tôi mua chiếc xe này vào năm 1988, tôi có một chút hoài nghi về lời hứa của Mercedes-Benz, 'Ở đâu có xe G-Class, ở đó có con đường'. Cuối cùng, tôi đã từng nhìn thấy thế giới trước mắt mình, và nảy ra một ý tưởng táo bạo về những gì chiếc xe sẽ phải trải qua trong chuyến đi vòng quanh thế giới này!", cựu phi công và quản lý ngành hàng không nhấn mạnh.


Chuyến hành trình vòng quanh thế giới bằng chiếc G-Class của ông đã truyền cảm hứng cho Mercedes-Benz tổ chức thêm nhiều chuyến đi đầy hấp dẫn khác. Trong đó, phải kể đến chuyến đi vòng quanh thế giới của hội Mercedes-Benz Offroad. Chuyến đi này được chia thành 5 chặng, mỗi năm một chặng, kéo dài từ năm 2014 đến năm 2018 qua 5 châu lục.

Mercedes-Benz Offroad

Chặng đầu tiên khởi hành từ Đức đến Việt Nam là một "phép thử" khắc nghiệt với dòng xe G-Class và các thành viên đầy gan dạ của hội Mercedes-Benz Offroad. Ngoài chiều dài "vạn dặm" hơn 18.000 km, sự thay đổi liên tục về địa hình, điều kiện khí hậu và đặc biệt là độ cao là những thử thách không nhỏ cho cả đoàn. Một số địa điểm như Tây Tạng có độ cao lên đến 5.000 m.

Chuyến hành trình từ Đức sang Việt Nam với 10 chiếc G-Class khởi hành từ Stuttgart vào ngày 1/9/2014 và đã đến Việt Nam vào ngày 18/10. Các thành viên của đoàn đều là chủ xe G-Class đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các dòng xe tham gia vào hành trình bao gồm G 270, G 350, G 500 và G Professional. Để đến được Việt Nam, các thành viên phải đi qua rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Nga, Kazakhstan, Uzbekistan, Tajikistan, Trung Quốc, Tây Tạng và Lào. Trong suốt 6 tuần vừa qua, mỗi ngày các thành viên phải vượt qua 300 đến 1.000 km các loại địa hình và thời tiết khác nhau, trong đó có nhiều địa hình hiểm trở như đồi núi, rừng rậm, sa mạc, cao nguyên đá… Để đảm bảo thông tin liên lạc tại các khu vực hẻo lánh, một chiếc xe trong đoàn đã được trang bị điện thoại vệ tinh, kết nối mạng internet không dây dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của chuyên gia công nghệ thông tin và một hướng dẫn viên lão luyện của hội Mercedes-Benz Offroad đi cùng.


Đoàn đã vào Việt Nam ngày 18/10 qua cửa khẩu Nậm Cán, Nghệ An rồi di chuyển đến Mai Châu. Sáng hôm sau, trên hành trình từ Mai Châu đến Sapa, các thành viên đã tổ chức một chương trình từ thiện để tặng quà cho trẻ em dân tộc thiểu số.

Mercedes-Benz Offroad

Các tín đồ yêu thích dòng xe G-Class tại Việt Nam cũng đã đến Sapa để chào đón hội Mercedes-Benz Offroad đến từ Đức. Tại đây, mọi người cùng kết nối với nhau trong một đêm lửa trại đầy thú vị giữa thiên nhiên Sapa theo đúng triết lý: "Trào lưu đến rồi đi, chỉ có huyền thoại là tồn tại mãi mãi".

Sau khi giao lưu, chia sẻ về câu chuyện về dòng G-Class, các thành viên trong đoàn đã cùng nhau hướng về thủ đô Hà Nội vào ngày 21/10, kết thúc chặng đầu tiên trong hành trình vòng quanh thế giới. Sau đó, đoàn Mercedes-Benz Offroad bay về Đức, còn những “chiến binh” G-Class huyền thoại được đối tác hậu cần chính thức DB Schenker vận chuyển về Đức.

AutoVn: Mercedes-Benz Việt Nam hiện đang phân phối dòng G-Class với 2 phiên bản: mẫu xe đỉnh cao G63 AMG và G 300 CDI Professional. Trong sự kiện lái trải nghiệm Mercedes-Benz diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng trước, mẫu xe G Professional đã được các khách hàng và tín đồ mê xe đánh giá rất cao bởi khả năng vượt địa hình tuyệt vời của mình.


Mercedes-Benz Offroad

Mercedes-Benz Offroad

Mercedes-Benz Offroad

Mercedes-Benz Offroad

Mercedes-Benz Offroad

Mercedes-Benz Offroad

Mercedes-Benz Offroad

Mercedes-Benz Offroad

Mercedes-Benz Offroad

Mercedes-Benz Offroad

Mercedes-Benz Offroad

Mercedes-Benz Offroad

Mercedes-Benz Offroad

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét