Bridgestone khánh thành nhà máy lốp xe tại Việt Nam

 

Ngày 24/10 vừa qua, Công ty TNHH Sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam (BTMV) đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất lốp xe đầu tiên ở Việt Nam tại TP. Hải Phòng với sự tham dự của các đại diện từ cơ quan chính phủ, chính quyền TP. Hải Phòng, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp ô tô có liên quan.

Nhà máy BTMV đã bắt đầu sản xuất lốp xe radial cho xe ô tô (PSR) từ tháng 4/2014 và dự kiến sẽ đạt mức tổng sản lượng 49.000 lốp/ngày vào 6 tháng cuối năm 2017. Đây là nhà máy thứ 50 của Bridgestone trên toàn thế giới, nhưng lại là nhà máy đầu tiên của tập đoàn này tại Việt Nam.

Bridgestone

"Bridgestone chân thành cám ơn sự hỗ trợ từ chính phủ Việt Nam, chính quyền thành phố Hải Phòng và tất cả các đối tác kinh doanh đã giúp chúng tôi đưa nhà máy BTMV thành hiện thực," ông Masaaki Tsuya, Giám đốc điều hành & Uỷ viên, Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Bridgestone chia sẻ. "Nhà máy BTMV sẽ sản xuất sản phẩm dựa trên triết lý kinh doanh "Phục Vụ Xã Hội Với Chất Lượng Tuyệt Hảo". Bên cạnh đó sẽ không ngừng nổ lực phát triển doanh nghiệp cũng như đóng góp cho xã hội, cộng đồng tại Việt Nam."

Ông Teruo Kunitake, Tổng Giám đốc nhà máy BTMV, chia sẻ: "Với sự ủng hộ của các cơ quan đoàn thể địa phương, BTMV đã và đang đạt được sự phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi hiện tại có hơn 1.100 nhân viên, hầu hết là người Việt Nam và đang nỗ lực gia tăng sản lượng sản xuất từng ngày. Ngoài việc đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam, chúng tôi còn có kế hoạch hỗ trợ phát triển địa phương cũng như bảo vệ môi trường Việt Nam hướng đến một tương lai tốt đẹp."

Để đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng của nhu cầu thị trường lốp xe và cung cấp những sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng, tập đoàn Bridgestone sẽ tiếp tục xây dựng, phát triển hệ thống sản xuất và phân phối. Ngoài ra, BTMV và tập đoàn Bridgestone cũng sẽ tiếp tục làm việc để góp phần tăng trưởng vào sự phát triển tại địa phương Việt Nam.


Bridgestone

Sơ lược về nhà máy BTMV

1. Tên công ty: Công ty TNHH Sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam


2. Địa điểm: Khu Công Nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng, Việt Nam

3. Người đại diện: Ông Teruo Kunitake, Tổng Giám đốc

4. Vốn đầu tư: 447.8 triệu USD.

5. Tỷ lệ góp vốn: 100% vốn từ tập đoàn Bridgestone

6. Lĩnh vực kinh doanh: Sản xuất và kinh doanh lốp radial cho xe ô tô (PSR)

8. Ngày khởi công: 2/2012

9. Thời điểm bắt đầu sản xuất: 4/2014

10. Tổng diện tích: Khoảng 1 triệu 20 ngàn m2

11. Số lượng nhân viên: Khoảng 1.100 người (dự kiến 9/2014)

12. Năng lực sản xuất: 10.000 lốp/ngày (dự kiến vào cuối năm 2014).


Không có nhận xét nào:
Write nhận xét